Khai trương đầu năm, múa lân sư rồng đắt khách

TP - Những ngày đầu năm mới, đặc biệt là các ngày chẵn như mùng 4, mùng 6,… nhiều cửa hàng kinh doanh, trung tâm thương mại, khách sạn,…mời các đoàn lân sư rồng đến biểu diễn trong ngày khai trương. Đây là dịp để các đoàn lân sư rồng “hốt bạc” trong năm.

Những ngày đầu năm, các đoàn lân sư rồng “hốt bạc” khi được mời biểu diễn liên tục. Ảnh: Việt Văn.
Những ngày đầu năm, các đoàn lân sư rồng “hốt bạc” khi được mời biểu diễn liên tục. Ảnh: Việt Văn.

Theo ghi nhận tại TPHCM, từ ngày mùng 2 Tết, đặc biệt là ngày mùng 6, trên các tuyến đường như Tôn Đức Thắng, Đồng Khởi (quận 1), Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Nguyễn Trãi (quận 5), Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), Vĩnh Viễn (quận 10),… tập trung nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh đã rộn ràng múa lân sư rồng để khai trương, cầu một năm kinh doanh phát đạt.

Theo các đoàn lân sư rồng, trong những ngày đầu năm hầu như đoàn nào cũng kín lịch diễn từ những ngày giáp tết đến qua mùng 10.

Anh Nguyễn Anh Duy (SN 1985, ngụ quận 1), chủ một cửa hàng trên đường Trần Hưng Đạo cho biết, năm nào cũng mời đoàn lân sư rồng đến biểu diễn trong ngày khai trương để lấy may mắn, cũng như tạo không khí tưng bừng cho một năm mới để làm ăn. Năm nay, phải bỏ ra hơn 15 triệu đồng để thuê 1 đoàn đến biểu diễn trong vòng 1 giờ. 

Chủ đoàn lân sư rồng Sùng Anh, bà Huỳnh Kim Oanh (SN 1950) cho biết, một buổi diễn đơn giản có giá khoảng 5 triệu đồng, kéo dài chừng 20 phút. Nếu buổi diễn có nhiều tiết mục, kéo dài chừng 1 giờ, có giá từ 10 – 15 triệu đồng.

Những buổi diễn được khách hàng đặt riêng với nhiều chương trình đặc biệt thì mức giá có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Ngoài ra, giá biểu diễn còn tùy vào khoảng cách di chuyển xa gần của đoàn đến chỗ biểu diễn, mà có thêm khoản phí xe cộ. Nếu đi tỉnh biểu diễn thì mức giá có thể tăng lên gấp đôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá