Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng

TPO - Đêm qua (2/2), không gian "Vì một Hà Nội vui sống - Thiết kế không gian công cộng" (đoạn từ ngã 3 phố Lê Văn Linh đến phố Hàng Cót) do UN Habitat kết hợp cùng Hội kiến trúc sư Hà Nội, trung tâm sống và học tập vì cộng đồng Live & Learn đã được khai trương mở cửa cho du khách thưởng ngoạn.

Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng - ảnh 1 Sự kiện diễn ra tại ngã 5 Hàng Cót - Hàng Lược - Phùng Hưng, một không gian đậm chất phố cổ Hà Nội.
Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng - ảnh 2 Chương trình văn nghệ với những ca khúc viết về Hà Nội được trình bày chào mừng sự kiện khai trương "Tuyến phố nghệ thuật".
Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng - ảnh 3 Tham dự sự kiện có lãnh đạo của TP Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, lãnh đạo Chương trình Định cư con người Liên hiệp quốc UN-Habitat, Hội kiến trúc sư Hà Nội cùng Trung tâm Sống & Học tập vì Môi trường và Cộng đồng Live & Learn.
Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng - ảnh 4  Đông đảo nhân dân và du khách theo dõi sự kiện.
Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng - ảnh 5 Triển lãm, trưng bày các tác phẩm Kiến trúc tham gia các hoạt động trên và một số những hoạt động gắn với không gian công cộng tại đoạn phố Phùng Hưng(đoạn đường Lê Văn Linh - hàng Cót).
Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng - ảnh 6 và tại khu vực phố đi bộ quanh Hồ Gươm (trong thời gian Têt nguyên đán).
Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng - ảnh 7 Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo giới chuyên môn, các tổ chức xã hội, các bạn học sinh sinh viên, cộng đồng và đặc biệt đến từ cư dân 2 phường Hàng Mã và Tràng Tiền.
Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng - ảnh 8 Cuộc thi đã ghi nhận hơn 50 bài thi chất lượng từ các bạn học sinh, sinh viên và các tổ chức cộng đồng về những sáng kiến cải tạo không gian công cộng tại 2 tuyến phố Đinh Lễ - Nguyễn Xí và Phùng Hưng. Dưới sự cố vấn của hội đồng chuyên môn, 6 bài thi xuất sắc nhất đã giành được giải thưởng ở hai hạng mục: hạng mục ý tưởng và hạng mục triển khai.
Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng - ảnh 9  Đại diện giới họa sỹ phát biểu tại buổi lễ.
Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng - ảnh 10
Khai trương 'Không gian vui sống' phố nghệ thuật Phùng Hưng - ảnh 11
Giải nhất đã được trao cho nhóm "Làng Cộng", giải nhì cho "FWS", giải ba cho "Happy Day" (hs lớp 6 trường Nguyễn Du) và giải Khuyến khích thuộc về "NH2Q; TuvaCommunication; X2".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá