Khai trương tổng đài bảo hộ người Việt ở nước ngoài

TP - Hôm qua, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel khai trương tổng đài điện thoại 844.62.844.844 hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài, nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại lễ khai trương tổng đài. Ảnh: Người lao động
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại lễ khai trương tổng đài. Ảnh: Người lao động

Từ ngày 2/2, tổng đài hoạt động 24/24h, tiếp nhận mọi cuộc gọi cung cấp thông tin, phản ánh yêu cầu, đề nghị giúp đỡ của các công dân và pháp nhân Việt Nam. Các yêu cầu liên quan tai nạn, ốm đau, bị bắt, bị giam, bị đánh đập, bị cướp tài sản, mất hộ chiếu… sẽ được xử lý để giúp bà con thực hiện quyền và lợi ích chính đáng của mình. Tổng đài hiện có thể tiếp nhận 1.500 cuộc gọi mỗi ngày, và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi đến tăng mạnh. 

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao mô hình hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Viettel trong việc đưa mô hình vào hoạt động và hy vọng các cơ quan trong nước sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến nhằm hiện đại hóa hình thức, đổi mới cơ chế để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động bảo hộ công dân và pháp nhân ở nước ngoài. Ông Nguyễn Hữu Tráng, Cục trưởng Cục Lãnh sự, cho biết, trong tương lai, Bộ Ngoại giao sẽ xây dựng trung tâm xử lý khủng hoảng trong bảo hộ công dân để xử lý các tình huống khẩn cấp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá