Khai trương trang thông tin về miễn thị thực cho Việt kiều

TPO - Đúng 11 giờ sáng nay (29/8), tại trụ sở Bộ Ngoại giao, PhóThủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã nhấn nút khai trương trang thông tin về miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm khai trương trang thông tin về miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Ảnh: L.A

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cho biết, việc khai trương hôm nay thể hiện việc thực hiện nghiêm túc chương trình hành động của Chính phủ và quyết tâm áp dụng công nghệ tin học cũng như đẩy mạnh công cuộc cải cách hành chính.

Mọi thông tin cần thiết, như các hướng dẫn về qui chế miễn thị thực, những hồ sơ thủ tục, mẫu giấy bảo lãnh, mẫu tờ khai, địa chỉ, số điện thoại của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và mục hỏi đáp... đều có tại địa chỉ: http://mienthithucvk.mofa.gov.vn

Tại trang thông tin này, bà con kiều bào có thể thực hiện việc khai trực tuyến miễn thị thực, tuy nhiên, hiện tại mới chỉ làm thí điểm ở một số địa bàn.

Việc ra đời trang thông tin là một nỗ lực lớn của Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao. Nhằm giúp bà con kiều bào tiết kiệm được thời gian và có đầy đủ thông tin, các cán bộ của Cục Lãnh sự đã không quản ngại ngày đêm để hoàn thành trang thông tin này trong thời gian 3 tuần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá