Khai trương vườn hoa tại 178 Nguyễn Lương Bằng

TP - Hôm qua, 8/10, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức khai trương vườn hoa 1- 6 tại số 178 Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung.

Hàng trăm người dân và học sinh, thanh niên trên địa bàn đã tới tham dự buổi cắt băng khai trương công trình đầy ý nghĩa này.

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, khu đất xây dựng vườn hoa 1-6 trước đây Nhà nước đã giao cho Cty cổ phần May Chiến Thắng quản lý, sử dụng vào mục đích sản xuất kinh doanh nhưng không có hiệu quả. Vì vậy mới đây thành phố đã có quyết định thu hồi, giao cho UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư lập quy hoạch xây dựng vườn hoa cây xanh phục vụ thiếu niên, nhi đồng và nhân dân trong khu vực.

Công trình bao gồm các hạng mục như: đường dạo, bồn hoa, cây xanh, thảm cỏ, hệ thống đèn chiếu sáng, thoát nước… tạo nên một vườn hoa thoáng, đẹp.

Cũng tại buổi khai trương vườn hoa 1-6, lãnh đạo quận Đống Đa đã công bố quyết định thành lập Ban Quản lý vườn hoa, giao cho UBND phường Quang Trung đảm nhiệm.  

* Sáng 8/10, Viện KSND và Công an quận Đống Đa đã quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam, tạm giữ đối với hai bị can Lê Quang Kiện (SN 1945, trú tại phường Hàng Bột, Đống Đa) và Nguyễn Đắc Hùng (SN 1977, trú tại xã Tân Hoà, huyện Quốc Oai).

Trước đó, hai bị can này đã bị cơ quan CA bắt giữ vì có hành vi hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng tại 178 Nguyễn Lương Bằng. Trong đơn xin tại ngoại, cả hai bị can đều tỏ rõ sự ăn năn hối lỗi, hứa sẽ không tái phạm. Tính đến thời điểm này, đã có 4 bị can trong vụ gây rối tại 178 Nguyễn Lương Bằng được cho tại ngoại.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá