Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.400 bà con dân tộc thiểu số

TPO - Ngày 22/7, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp cùng với Sở Y tế và Ban Dân tộc thành phố tổ chức Chương trình khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, đồng bào dân tộc miền núi tại huyện Ba Vì, Hà Nội.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.400 bà con dân tộc thiểu số

Chương trình khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, đồng bào dân tộc diễn ra tại 3 điểm: Trạm y tế xã Minh Quang, Trạm y tế xã Vân Hòa, Phòng khám đa khoa khu vực Tản Lĩnh. Thành Đoàn Hà Nội - Sở Y tế và Ban Dân tộc thành phố đã tổ chức tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.400 đồng bào và các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 7 xã thuộc vùng dân tộc miền núi của huyện Ba Vì (Hà Nội).

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Dung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, chương trình khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số và các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên, đã diễn ra 5 năm liên tục. Đây là việc làm rất nhân văn và có ý nghĩa lớn nhằm góp phần giúp người dân ở các xã dân tộc, miền núi của Thủ đô có điều kiện được tiếp cận các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, kịp thời nhất.

Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết,  hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí là dịp để Tuổi trẻ Thủ đô hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, là cơ hội lớn của đoàn viên thanh niên Thủ đô thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự biết ơn của Tuổi trẻ Thủ đô nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước. Bên cạnh chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn Thành đoàn Hà Nội còn tổ chức chương trình “Hành trình tri ân”. “Thắp nến tri ân” tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn thành phố cũng như xây dựng và sửa chữa 86 ngôi nhà nhân ái cho các gia đình chính sách.”

Chị Đỗ Thị Tám, dân tộc Mường, thôn Yên Thành, xã Tản Lĩnh, một trong những hộ nghèo được khám bệnh miễn phí đợt này cho biết: "Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi đau yếu gia đình tôi không có điều kiện đi khám bệnh mua thuốc, nếu nặng quá thì mới đi xin thuốc nam. Nay có đoàn bác sĩ của thành phố về, tôi liền đưa 2 con đến để các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho các cháu. Được bác sĩ tư vấn, tôi đã biết được con mình bị các bệnh về tai mũi họng và hướng dẫn tôi cách điều trị cho cháu.”

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.400 bà con dân tộc thiểu số - ảnh 1
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.400 bà con dân tộc thiểu số - ảnh 2 Các y, bác sĩ khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số
Những ánh mắt tin cậy, sự háo hức mong chờ của đồng bào các dân tộc nơi đây đã tiếp thêm năng lượng để các y, bác sĩ của đoàn thêm động lực làm việc. Bác sĩ Nguyễn Minh Trọng (Bệnh viện K Trung ương) cho biết: “Đã từng tham gia nhiều chuyến khám chữa bệnh cho bà con vùng dân tộc nhưng mỗi lần đến với đồng bào là sự trải nghiệm ý nghĩa. Đó cũng chính là lý do mà dù phải xuất phát từ Hà Nội rất sớm, số lượng người khám đông, các bác sĩ chúng tôi đã làm việc hết công suất nhưng không ai thấy mệt mỏi. Chúng tôi đều cố gắng làm việc một cách hiệu quả nhất mong sao có thể khám được cho nhiều người bởi chúng tôi đều hiểu, với đồng bào nơi đây để đến viện khám bệnh là cả chặng đường gian nan, vất vả”.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.400 bà con dân tộc thiểu số - ảnh 3 PBí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng tặng quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.400 bà con dân tộc thiểu số - ảnh 4  Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được BTC trao tặng quà
Tại chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Dân tộc thành phố trao 350 suất qùa cho 350 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 7 xã dân tộc miền núi thuộc huyện Ba Vì.

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá