Khám, cấp thuốc miễn phí cho trẻ em vùng cao Quảng Trị

TPO - Trong chuỗi hoạt động thiện nguyện nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Đoàn công tác Bệnh viện Nhi TƯ đã trực tiếp đến khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 1.000 trẻ em ở rẻo cao huyện Hướng Hóa.

Các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi TƯ tham gia khám, chữa bệnh trẻ em vùng cao Hướng Hóa.
Các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi TƯ tham gia khám, chữa bệnh trẻ em vùng cao Hướng Hóa.

Ngày 24/7, Đoàn công tác Bệnh viện Nhi TƯ đã trực tiếp đến khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 1.000 trẻ em huyện Hướng Hóa, nơi đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số.

“Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, việc làm đoàn công tác là một hoạt động thiết thực đến với đồng bào vùng cao, vùng xa-những con người từng phải chịu nỗi đau trong thời chiến”- Trưởng Đoàn, TS.BS Lê Kiến Ngãi chia sẻ.

Cùng với việc khám, chữa bệnh và cấp thuốc cho các em bệnh nhi, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa.
BS Lâm Chí Đức, Giám đốc Trung tâm này cho hay, ngoài việc chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh, các y bác sĩ trong Đoàn đã tập huấn cấp cứu, sơ cứu cho cho cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện, các cán bộ y tế thuộc các Trung tâm Y tế học đường và Trạm Y tế tuyến xã.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá