Khám nghiệm lòng đường phát nổ, phun lửa

TPO – Sáng 29/10, Sở Khoa học Công nghệ TPHCM, Công ty thí nghiệm Điện lực TPHCM, Công ty cấp nước Gia Định cùng Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm… tìm hiểu nguyên nhân mặt đường phát nổ, bốc cháy chiều 28/10.

Khám nghiệm lòng đường phát nổ, phun lửa

Khám nghiệm lòng đường phát nổ, phun lửa

> Mặt đường phát nổ, bốc cháy, nước sôi sùng sục
> Hố 'tử thần' làm hơn 1.000 hộ dân mất nước

Mặt hố được đào để tiến hành khám nghiệm
Mặt hố được đào để tiến hành khám nghiệm.

Dùng máy Georadar chuyên dùng để kiểm tra tầng địa chất ở vị trí sâu từ 3 - 4 mét so với mặt đường để kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện phía dưới mặt đường có công trình đường ống cấp nước, cáp điện lực của trung tâm diện lực Gia Định.

Ông Nguyễn Văn Hảo, Phó giám đốc Kỹ thuật, Công ty Điện lực Gia Định cho biết, “đường dây điện phía dưới đã được kiểm tra, chúng tôi không phát hiện hư hỏng. Tuy nhiên, cũng có thể một số dây bị ảnh hưởng bởi công tác đào đường cách đây không lâu của công ty cấp nước”.

Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TPHCM tiến hành lấy mẫu đất, khí và nước để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây nổ và phun lửa.

Trong qua trình đào đất kiểm tra, lực lương chức năng phát hiện một mảnh kim loại bằng đồng ở độ sâu khoảng 50 cm. Mùi lưu huỳnh nồng nặc từ dưới hố sâu cũng bốc lên liên tục.

Nhiều mẫu đất, nước xung quanh hiện trường phát nổ được lấy để tiến hành xét nghiệm. Một số người dân cho biết, rạng sáng nay, 29/10, khu vực này vẫn liên tục phát ra nhiều tiếng nổ.

Đại diện Trung tâm dịch vụ thí nghiệm cho biết, dự kiến ngày 30/10 sẽ có kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm tìm nguyên nhân cụ thể của hiện tượng này thì khu vực hố sẽ được phong tỏa.

Máy Georadar tiến hành dò tìm
Máy Georadar tiến hành dò tìm.
Khám nghiệm lòng đường phát nổ, phun lửa - ảnh 3
Khám nghiệm lòng đường phát nổ, phun lửa - ảnh 4
Khám nghiệm lòng đường phát nổ, phun lửa - ảnh 5
Lấy mẫu đất, nước tiến hành xét nghiệm
Lấy mẫu đất, nước tiến hành xét nghiệm.
Khu vực xung quanh miệng hố bị phong tỏa
Khu vực xung quanh miệng hố bị phong tỏa.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng