Khám phá không gian 'Bếp Việt trong vườn Huế'

TPO - Tối hôm nay, 30-4-2011, lễ khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế với chủ đề Bếp Việt trong vườn Huế sẽ diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn (Huế). Không gian tôn vinh nghề ẩm thực được tổ chức trong một không gian rất trang trọng, từ cửa Thượng Tứ đến cửa Quảng Đức.

Khám phá không gian 'Bếp Việt trong vườn Huế'

> Bếp Việt trong vườn Huế

 Khám phá không gian 'Bếp Việt trong vườn Huế' - ảnh 1

Đến với không gian ẩm thực, du khách và người dân Huế vừa được thưởng lãm các vườn cảnh, vườn cây đẹp mắt, vừa thưởng thức các món ngon độc đáo của cả ba miền: Bắc Bộ, Nam Bộ và Huế. Các đầu bếp nổi tiếng sẽ giới thiệu, biểu diễn chế biến các món ăn, gây cho du khách có nhiều bất ngờ, thú vị.

Làng Du lịch Bình Quới thực hiện không gian ẩm thực Nam Bộ thời khẩn hoang với những món ăn đặc trưng riêng, mang hương vị ngọt ngào và hơi thở của những miệt vườn, sông nước. Đó là những món ăn dân dã của vùng đất phương Nam như: Heo nướng lu, Gà giò nướng xôi chiên phồng, Ốc bươu hấp hèm, Bánh nghệ bì, Cháo lươn đậu xanh…. Không chỉ thưởng thức những món ngon đặc sản, du khách được thưởng ngoạn cảnh trí hữu tình trong một không gian miền quê Nam bộ với sinh hoạt sông nước, đàn ca tài tử, dân ca Nam Bộ, hát múa Khơmer.

Không gian ẩm thực Bắc Bộ Thương nhớ mười hai - lấy ý tưởng từ tác phẩm “Thương nhớ mười hai” của cố nhà văn Vũ Bằng - tái hiện một không gian ẩm thực của văn hóa Hà Nội cổ; một không gian ẩm thực Bắc Bộ với đầy đủ cung bậc tình cảm giao thoa với nhau bởi những thú ẩm thực tinh tế bao gồm cả đồ ăn và thức uống.

Với lợi thế sân nhà, ẩm thực Huế phong phú hơn với các không gian ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian, ẩm thực chay, thưởng trà.

Dưới đây là hình ảnh một số không gian giới thiệu, tôn vinh ẩm thực trước giờ khai mạc.

 Khám phá không gian 'Bếp Việt trong vườn Huế' - ảnh 2

 Khám phá không gian 'Bếp Việt trong vườn Huế' - ảnh 3

Không gian giới thiệu ẩm thực Nam Bộ thời khẩn hoang.

Khám phá không gian 'Bếp Việt trong vườn Huế' - ảnh 4 

Khám phá không gian 'Bếp Việt trong vườn Huế' - ảnh 5 

Không gian giới thiệu ẩm thực Huế.

Khám phá không gian 'Bếp Việt trong vườn Huế' - ảnh 6 

Đôi vợ chồng trẻ tranh thủ chụp ảnh cưới ở không gian ẩm thực Nam Bộ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá