Sự kiện: APEC 14

Khám phá nội thất Trung tâm Hội nghị Quốc gia

TPO - Trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC), tất cả đều được đầu tư rất hiện đại như: cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, dịch vụ…và nội thất trong NCC cũng là một “khám phá” mới khá hấp dẫn và thú vị.

Và trong buổi tổng kết Hội nghị Apec 2006 hôm 19/11, Thủ tướng Malaysia có bài phát biểu, trong đó nhận xét: “Trang thiết bị phục vụ cho APEC đã cung cấp rất tốt và kịp thời, chúng tôi rất hài lòng”.

Sân khấu và phòng tiệc khánh tiết cho Gala Dinner
Bắt đầu từ ý tưởng…..

Nhìn qua nội thất trong NCC, tưởng chừng như đó chỉ là những chiếc bàn, ghế, sân khấu đơn giản, nhưng trên thực tế, bên trong chúng mớI là cả một thế giớI đầy bí mật, phảI biết đánh thức và sử dụng chúng mớI thấy được những cái lạ, mớI, hiện đạI trong thờI đạI ngày nay.

Với yêu cầu đặt ra, Trung tâm Hội nghị Quốc Gia phảI là một “công trình” hoàn thiện nhất về mọi mặt như: tính hiện đại, phong cách đặc trưng, chất lượng cao…Trang thiết bị nộI thất của NCC cũng được đề cao, là một “mắt xích” không nhỏ góp phần hoàn thiện cho “bức tranh” khuôn mặt của Việt Nam, niềm tự hào của Việt Nam, bởi nơi đây sẽ hội tụ, gặp gỡ của rất nhiều cuộc đàm phán quốc tế, hội thảo, hội nghị quan trọng mang tầm quốc gia, quốc tế.

Công ty Xuân Hoà được chọn là đơn vị duy nhất đầu tư trang bị nội thất bàn ghế tại tất cả các khu, phòng của NCC và chịu sự giám sát, kiểm duyệt của các chuyên gia Đức.

Đánh bạI các đối thủ, họ cũng đứng trước một thách thức lớn, vì đây không phảI là một dự án nhỏ, nó vượt xa những yêu cầu từ trước đến nay.  Sự tìm tòi, nghiên cứu để có được những sản phẩm đạt yêu cầu: hiện đạI - chất lượng - tiện lợi là một bài toán khó.

Bàn ghế phòng tiệc tạo sự thoải mái tối đa
Đi tìm những “tinh hoa”

Nội thất trong NCC bao gồm: Phòng khách tiết, phòng tiệc cao cấp, phòng họp báo chí truyền hình, các phòng họp nhỏ, quầy thông tin, quầy bar, các phòng VIP, phòng đợi phỏng vấn, phòng họp báo, và nội thất các phòng làm việc ...

Một đại diện của Xuân Hoà cho biết, họ đã phảI đầu tư rất lớn về sức lực, chất xám, thời gian, thậm chí cả những cuộc “chu du” một số nước, vừa là tham dự triển lãm cũng vừa để tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm để cung cấp cho NCC.

Mục đích của đơn vị cung cấp cũng như NCC là nội thất ở đây ngoài các yêu cầu mang tính quốc tế ra, phải có thêm một cái mới, độc đáo là tất cả các sản phẩm đều có thể sử dụng trong nhiều mục đích và môi trường không gian khác nhau. Và cuối cùng, sự “kết tinh” của những yêu cầu đó đã được hội tụ trong tất cả nội thất của NCC.

Bàn

Bàn họp là những thiết kế mới nhất, đó là sự đan xen hợp lý giữa khung sắt và mặt gỗ. Đặc biệt loại bàn này có thể thay đổi nhiều tính năng sử dụng với nhiều phòng họp khác nhau tuỳ vào mục đích và nội dung cuộc họp khác nhau.

Vẫn là những chiếc bàn này có thể kê và xếp thành những mô hình hay kiểu xếp theo nội dung và tính chất phòng họp như xếp hình chữ 0, U, xếp tròn, xếp tam giác, thẳng, so le, kiểu lớp học…

Bàn tiếp khách, bàn tiệc: có rất nhiều model như bàn tròn, bàn chữ nhật, bàn cong theo nhiều bán kính…cũng tuỳ thuộc vào tính chất và mục đích của bữa tiệc mà dùng loại bàn nào cho phù hợp.

Đặc biệt các bàn tiệc này có thể tháo rời mặt bàn và khung, dễ dàng vận chuyển. Riêng phần khung, kết cấu rất thuận tiện và đảm bảo kỹ thuật có thể gấp lại cất lên xe và dịch chuyển dễ dàng hoặc đẩy sang phòng khác

Một loại ghế trong Trung tâm
Ghế

Phòng họp: Mang hơi thở của châu Âu nhưng vẫn có dáng dấp của phương Đông mà tư vấn Đức đã hoàn toàn nhất trí. Nó còn là sự kết hợp hài hoà giữa khung thép mạ hoặc sơn hoặc với các vật liệu khác như DA, giả da, gỗ, vải nỉ…Giả da và da đều là những vật liệu cao cấp có độ bền và độ chính xác cao nhất hiện nay. Ghế Sofa: Mẫu mã theo phong cách mới vừa đơn giản nhưng vẫn trang trọng, đề cao sự thoải mái và hết sức hợp lý. NgườI ngồI có cảm giác thoảI mái trong mọI tư thế khác nhau.

Bàn ghế quầy Bar: Làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp sau đó ép và dán lên một lớp gỗ venear(gỗ thịt), màu nâu sẫm (cherry) tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng.

Các loại tủ để tài liệu và tủ đựng đồ trong NCC

Được thiết kế riêng theo model mớI, phốI hợp giữa phong cách Á - Âu một cách hợp lý với những vật liệu được chọn lựa tốt nhất hiện nay.

Sân khấu di động
Sân khấu

Rất đặc biệt bởI nó được thiết kế theo kiểu di động, có thể gấp gọn. Đây thực sự là những mô-đun sân khấu khá hiện đại lần đầu tiên được sản xuất ở việt Nam, có thể liên kết thành những sân khấu có diện tích mặt sàn lớn hoặc nhỏ tuỳ vào mục đích sử dụng. Khi di chuyển sân khấu có thể gấp gọn và di chuyển rất nhẹ nhàng thuận tiện.

Được biết, mới đây Công ty Xuân Hoà nhận Giải thưởng "Thương Hiệu mạnh Việt Nam" do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức và tiến hành lấy ý kiến độc giả bình chọn “Thương hiệu mạnh” dựa trên những tiêu chí cảm nhận được của người tiêu dùng dành cho doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, phong cách kinh doanh tốt… và các tiêu chí: (1) Năng lực lãnh đạo; (2) Chất lượng; (3) Năng lực đổi mới doanh nghiệp; (4) Nguồn nhân lực; (5) Bảo vệ thương hiệu; (6) Tính ổn định; (7) Kết quả kinh doanh. Nội thất Xuân Hoà cũng là doanh nghiệp nhiều năm liền đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao do báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá