Khẩn cấp lập tổ công tác đặc biệt để xử lý sự cố tràn dầu

TPO - Tối 17/12, chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo thành lập tổ công tác khẩn cấp để xử lý sự cố tràn dầu xảy ra tại địa bàn phường Quảng Hưng.

Khẩn cấp lập tổ công tác đặc biệt để xử lý sự cố tràn dầu

Sáng 18/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Anh Xuân – chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết: Tổ công tác này bao gồm lực lượng công an, bộ đội, trật tự đô thị... lập các chốt túc trực tại chỗ để cùng lực lượng chức năng xử lý sự cố tràn dầu. Tổ công tác này hoạt động cho đến khi khắc phục xong sự cố.

Trước đó, trưa ngày 17/12, đoạn cống nước dài khoảng 50 mét chảy qua khu phố 5, phường Quảng Hưng bỗng nhiên bốc cháy. Nguyên nhân được xác định là do dầu tràn từ Kho xăng dầu quân đội khu vực Bắc Trung Bộ (đóng trên địa bàn này). Sau đó, người dân đã báo lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy để dập lửa. Đây là khu vực gần với khu dân cư sinh sống nên nhiều người dân lo lắng, bất an do mùi dầu bốc lên và do dầu có thể đã ngấm vào mạch, hệ thống nước ngầm. Dầu tràn cũng đã tràn vào khu vực cánh đồng Giếng và Cồn Mả 2.

Thông tin ban đầu được UBND TP Thanh Hóa cho biết, sự cố tràn dầu xảy ra từ hôm 14/12. Nguyên nhân là do trời mưa làm bể thu gom dầu thừa của kho bị tràn. Sau đó, dầu tràn chảy theo đường cống thoát nước dài khoảng 800 mét xung quanh khu phố 5 và chảy tràn ra 2 cánh đồng rộng khoảng 3 héc ta của người dân. Theo số liệu do đơn vị quản lý khu xăng dầu cung cấp thì số lượng dầu tràn ra ngoài khoảng 3 mét khối, tương đương với khoảng 3.000 lít dầu.

Trong sáng 18/12, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục thực hiện hút dầu tràn trên bề mặt; xử lý các bước khắc phục sự cố.

Khẩn cấp lập tổ công tác đặc biệt để xử lý sự cố tràn dầu - ảnh 1 Dầu tràn đã lan ra đồng ruộng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng