Khán giả bất ngờ khi Ý giành quán quân pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

TPO - 22 ngàn khán giả bên bờ sông Hàn đã ồ lên ngạc nhiên khi đội giành ngôi quán quân không phải là Anh với màn trình diễn mở màn đốt cháy bầu trời đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017).

Vượt qua hai đối thủ nặng kí là Úc và Anh, đội tuyển Ý đã giành ngôi vô địch Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017. Với màn trình diễn kết hợp nhuần nhuyễn giữa ánh sáng, âm nhạc và kỹ thuật pháo hoa, đội tuyển Ý đã thuyết phục được ban giám khảo.

Ông Joe Ghazzal, Giám đốc công ty Global 2000 – Đơn vị phụ trách các đội pháo hoa, cho biết: “Đó thực sự là màn trình diễn đỉnh cao với sự kết hợp hài hòa nhiều yếu tố kể cả trình diễn lẫn kĩ thuật mang lại nhiều xúc cảm cho khán giả. Đây là sự lên ngôi xứng đáng cho đội tuyển Ý”.

Khán giả bất ngờ khi Ý giành quán quân pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - ảnh 1 Đại diện đội Ý nhận hoa chúc mừng từ Ban tổ chức. Ảnh: Thanh Trần.
Tuy nhiên, hàng vạn khán giả trong và ngoài nước lại tỏ ra bất ngờ với kết quả này. Theo họ, màn trình diễn của Anh mới thực sự xuất sắc, là tinh hoa bởi âm nhạc, kỹ thuật, trình diễn đều rất ăn nhập. Đặc biệt, đội Anh đã kéo khản giả vào màn pháo hoa không thể rời mắt bởi sự liên kết, liền mạch từ đầu đến cuối. Chị Lê Hoàng Thanh (quê Quảng Bình), nói: “Tôi không nghĩ Anh lại trượt ngôi quán quân và thay vào đó là Ý. Màn pháo hoa của Ý không đặc sắc và rời rạc, xem xong không để lại trong tôi bất cứ ấn tượng nào cả”.

Cũng như chị Thanh, nhiều khán giả khác tỏ ra không phục khi Ý đứng đầu DIFF, họ cho rằng màn trình diễn này chỉ xứng đáng giành vị trí thứ 2, ngôi quán quân phải là Anh. Đặc biệt, trong phần âm nhạc, với những đoạn cao trào, pháo hoa của Ý chưa thể hiện được sự thăng hoa, bùng nổ để thực sự thuyết phục được khán giả.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 diễn ra từ ngày 30/4 với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”. Qua 4 đêm thi vòng loại với 8 đội thi, BTC đã lựa chọn ra 3 đội thi xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết với chủ đề Mộc đó là: Anh, Úc, Ý.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, trong 2 tháng diễn ra Lễ hội, lượng khách du lịch tới Đà Nẵng đã tăng 50%. BTC cũng huy động hơn 5000 chiến sỹ an ninh, công an, lực lượng PC&CC, bộ đội biên phòng, bác sĩ…, gần 1000 nghệ sỹ, diễn viên để phục vụ cho các đêm bắn pháo hoa cũng như các hoạt động bên lề Lễ hội.

Khán giả bất ngờ khi Ý giành quán quân pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - ảnh 2

Màn pháo hóa ấn tượng của đội Anh, Úc, Ý trong đêm chung kết

Chịu nhiều thiệt thòi vì trình diễn trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên, đội tuyển Anh vẫn xuất sắc vượt qua nhiều tên tuổi lớn để góp mặt trong chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017. Và quả thực, trong đêm chung kết với chủ đề Mộc tối 24/6, khán giả được đưa đến tận cùng xúc cảm với những màn pháo hoa ấn tượng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá