Khán giả Hải Phòng bị 'làm xiếc'

TP - Tối 3/6, gần 1.000 khán giả cầm vé trên tay háo hức đến Nhà hát Tháng Tám (Quận Hồng Bàng, Hải Phòng) để xem biểu diễn Ảo thuật Thierry & Sylvie liền nhận được thông báo buổi biểu diễn không thực hiện được vì... “sự cố kỹ thuật”.

Gần 1.000 khán giả bực tức... chưa biết xoay xở ra sao thì đám phe vé đến ve vãn bán lại vé với giá 50.000  đồng (trong khi đó giá vé được phát hành 100 nghìn/ vé và thậm chí có người đã phải mua vé với giá 150 nghìn đồng/ vé ở “chợ đen”).

Trước tình hình đó, nhiều khán giả tản ra chỗ khác chờ Liên chi hội Xiếc và Cty cổ phần Hoàng Nhật Quang trả lại tiền vé và có lời xin lỗi chính thức. Thế nhưng, một lúc sau quay lại khán giả không thấy đơn vị tổ chức đâu.

Ngày 4/6, số khán giả chưa được trả lại tiền liền cầm vé đến Nhà hát Tháng Tám để hỏi thì được trả lời là thời hạn trả vé đã hết từ tối qua (3/6).

Chiều 4/6, trao đổi với PV Tiền phong về sự cố này, ông Bùi Văn Bái - Giám đốc Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật Hải Phòng-Đơn vị quản lý Nhà hát Tháng Tám cho biết, quy định là sau 30 phút kể từ giờ biểu diễn (tức là 20 giờ 30) nếu khán giả không đến trả lại vé thì là hết hạn trả lại vé và đơn vị tổ chức không chịu trách nhiệm.

Ông Bái cũng cho biết thêm, đơn vị đứng ra thuê Nhà hát Tháng Tám để tổ chức đêm Ảo thuật Thierry & Sylvie do các nghệ sỹ Pháp biểu diễn là Liên chi hội Xiếc Việt Nam (NSND Nguyễn Thị Tâm Chính làm Chủ tịch) và sức chứa của Nhà hát Tháng Tám là 880 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, tối 4/6, trao đổi với PV Tiền phong qua điện thoại, NSND Nguyễn Thị Tâm Chính giải thích “lý do đổ vỡ đêm diễn là do dàn đèn của Nhà hát Tháng Tám quá cũ, vừa kéo lên thì rơi xuống nên tôi thấy không bảo đảm an toàn cho nghệ sỹ biểu diễn đành quyết định hủy bỏ đêm diễn, trả lại tiền và xin lỗi khán giả.

Trách nhiệm trả tiền vé là do Nhà hát Tháng Tám vì chúng tôi hợp đồng “bán” toàn bộ buổi biểu diễn và Nhà hát Tháng Tám có trách nhiệm quảng cáo, bán vé...”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá