Khán giả 'khóc giở' với vé pháo hoa đêm chung kết

TPO - Tối 24/6, hàng chục khán giả bị nhân viên an ninh chặn tại các cổng soát vé không cho vào vì sử dụng vé giả.

Khán giả tranh cãi gay gắt với nhân viên an ninh khi bị từ chối cho vào cổng vì dùng vé giả. Dòng người phía sau tắc nghẽn hơn 15 phút vì sự cố này. Ảnh: Thanh Trần.
Khán giả tranh cãi gay gắt với nhân viên an ninh khi bị từ chối cho vào cổng vì dùng vé giả. Dòng người phía sau tắc nghẽn hơn 15 phút vì sự cố này. Ảnh: Thanh Trần.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại các cửa của khán đài B2, B4, nhiều người bị từ chối vì qua soi chiếu, nhân viên an ninh khẳng định đây đều là những vé giả, không hợp lệ.

Anh Trần Văn Mạnh (du khách Huế) cho hay, vé này anh được người quen sống tại Đà Nẵng đặt mua qua mạng nhưng không ngờ lại vé giả. “Vì có người quen sống ở Đà Nẵng mua hộ nên tui không ngờ là mua phải vé giả. Giờ chỉ có kiếm quán cafe nào gần đây để cùng gia đình ngồi xem pháo hoa thôi”, anh Quân ngậm ngùi.

Còn một du khách đến từ Quảng Bình cho hay, chị được người quen làm cán bộ tại Đà Nẵng tặng 2 vé khán đài B4 và được dặn là “vé do ban tổ chức tặng”. “Vì cứ nghĩ là có vé mời nên tôi cũng rất hụt hẫng và bức xúc khi nhân viên an ninh khẳng định đây là vé giả. Rõ ràng đây là vé tôi được tặng, không thể nào là vé giả được”, chị này tức tối.

Do các khán giả bị từ chối vì vé giả bức xúc tranh luận và cãi vã với nhân viên an ninh, nên dòng người ở 1 số cổng của khán đài B2 và B4 cứ kéo dài và tắc nghẽn nghiêm trọng trước thời điểm chuẩn bị bắn pháo hoa.

Khán giả 'khóc giở' với vé pháo hoa đêm chung kết - ảnh 1 Vé thật (trên) và vé giả (dưới) rất dễ phân biệt bằng mắt thường nhờ màu sắc. Đồng thời, mỗi tấm vé đều có tem để soi chiếu thật – giả.

Đại diện BTC đã phải đứng ra thông báo kiên quyết từ chối những khán giả mua phải vé giả mà không thể châm chước bởi số lượng vé phát ra đã quy định trước và các khán đài đã chật kín chỗ ngồi. Hàng chục người thất vọng ra về.

Trước đó, BTC Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 đã thông tin rộng rãi về việc xuất hiện lượng lớn vé giả trước đêm chung kết và có hướng dẫn phân biệt vé thật, vé giả để cảnh báo người dân. Cũng theo đại diện của BTC, vé đêm chung kết Lễ hội pháo hoa đã được bán hết trước thứ năm (ngày 22/6).

Cũng trong đêm chung kết, lực lượng cò vé hoạt động liên tục tại các cổng vào khán đài. Giá vé bán chênh lệch 100.000 – 300.000 đồng so với giá vé niêm yết của BTC tùy vào vị trí khán đài. Những cò vé này cũng cố nài nỉ khán giả đang xếp hàng vào cổng bán lại vé xem pháo hoa cho họ với mức giá cao hơn 100.000 – 200.000 nghìn đồng so với giá gốc.

Một lượng lớn vé xem pháo hoa cho trẻ em cũng được những cò vé này thu mua để phe vé ngay tại các cổng soát vé. Vé trẻ em được các cò vé này bán với giá 100.000 đồng (cao gấp đôi so với giá quy định của BTC). Chị Hoàng Thị Huyền Nga (Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết: “Mình cứ chủ quan là con mình bé thì sẽ năn nỉ được nhân viên an ninh để cho vào. Tuy nhiên, vì họ cương quyết không cho nên mình phải chấp nhận mua vé cho con gấp đôi giá gốc”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá