Khẩn trương cấp nước sạch cho dân quanh bãi rác Nam Sơn

TPO - Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu các ban ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng từ bãi rác Nam Sơn. Xác định vị trí giếng khoan, trạm nước trước ngày 30/10/2016.

Khẩn trương cấp nước sạch cho dân quanh bãi rác Nam Sơn

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tại buổi làm việc với các sở, ngành chức năng về triển khai dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho nhân dân các xã Bắc Sơn, Nam Sơn, Hồng Kỳ trong vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500-1.000m từ khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nhận định, dự án cấp nước sạch cho nhân dân được triển khai tích cực nhưng tiến độ vẫn chậm so với yêu cầu của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh, đây là dự án quan trọng, cấp bách, cần tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai. 

Ông Hùng yêu cầu các sở, ban, ngành, Cty CP Nước sạch số 2 Hà Nội cần tập trung triển khai các nhiệm vụ: Hoàn thiện đề xuất dự án, trình UBND TP Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư. Phối hợp với chính quyền địa phương, xác định các vị trí giếng khoan và trạm nước trước ngày 30/10/2016.

UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo các xã Bắc Sơn, Nam Sơn, Hồng Kỳ vận động, tuyên truyền để Nhân dân trong khu vực hiểu , đồng thuận , tạo điều kiện cho chủ đầu tư triển khai dự án; phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư thực hiện các công việc liên quan của dự án, đặc biệt là công tác GPMB.

Đối với những kiến nghị của 77 hộ dân của xã Bắc Sơn về hiện tượng mất nước, cạn nước tại các giếng nước hộ gia đình trong quá trình bơm nước từ trạm hiện có và bơm giếng khoan khảo sát, giao Sở Xây dựng và Cty CP Nước sạch số 2 Hà Nội có phương án cấp nước kịp thời cho nhân dân.

Giao Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nội dung triển khai dự án trên, tổng hợp báo cáo UBND Thành phố cuối tháng 11/2016.

Trước đó, người dân 3 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Sơn (nơi có hơn 1.000 hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn) đã đưa ra 33 vấn đề bức xúc đề nghị các cấp chính quyền giải quyết. 

Trong đó, người dân phản ánh 70% số hộ trong vùng ảnh hưởng của bãi rác hiện nay phải sử dụng nước giếng khoan, nhưng chất lượng nước không bảo đảm. Người dân đề nghị thành phố cung cấp nước sạch miễn phí trong thời gian 24/24 giờ (thay vì cấp từ 8h sáng đến 5h chiều).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá