Khẩn trương đưa Hiến pháp vào cuộc sống

TP - Chiều 26/12, tại Hội nghị tổng kết hoạt động của Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, sau khi Hiến pháp được thông qua, nhiệm vụ quan trọng là phải chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các biện pháp thực thi Hiến pháp, đặc biệt là các biện pháp liên quan tuyên truyền, phổ biến, tập huấn, quán triệt nội dung của Hiến pháp.

Các bộ, ngành cần tổ chức rà soát, lập danh mục và khẩn trương xây dựng các luật, pháp lệnh cần sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới phù hợp quy định của Hiến pháp sửa đổi năm 2013. Đồng thời tăng cường năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức, các thiết chế xây dựng, thực thi, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, khẩn trương đưa Hiến pháp vào cuộc sống.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, khoa học, trách nhiệm cao, Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã hoàn thành trách nhiệm đặc biệt của mình mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, cảm ơn Trung ương Đảng, các thành viên Ủy ban, thành viên Ban Biên tập, Tổ giúp việc, các cấp, các ngành, đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học trong cả nước, đặc biệt là đồng bào, cử tri trong và ngoài nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các tổ chức thành viên đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thành công của Hiến pháp. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các thành viên Ủy ban tiếp tục giám sát, triển khai, để Hiến pháp nhanh chóng phát huy hiệu quả trong cuộc sống.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá