Khẩn trương 'giải cứu' nhu cầu gửi xe của người dân Hà thành

TPO - Trước nhu cầu đỗ, gửi xe của người dân nội thành ngày một tăng cao, ngày 5/7, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư bến, bãi đỗ xe trên địa bàn Thành phố đã được chấp thuận chủ trương đầu tư giai đoạn trước năm 2016.

Khẩn trương 'giải cứu' nhu cầu gửi xe của người dân Hà thành

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành Thành phố và các địa phương, đơn vị có liên quan tiếp tục theo dõi, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư bến, bãi đỗ xe trên địa bàn Thành phố; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo đúng quy định.

Đồng thời có phương án kết nối giao thông giữa các dự án đầu tư bến, bãi đỗ xe với hệ thống giao thông công cộng để đảm bảo sự kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo ATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi cho người dân.

Đối với nhóm 7 dự án, công trình không có báo cáo: Giao Sở KH&ĐT chủ trì làm việc cụ thể với nhà đầu tư, chủ đầu tư dự án để làm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ trong thời gian qua. Trong trường hợp việc chậm trễ triển khai thực hiện dự án thuộc trách nhiệm chính của nhà đầu tư, chủ đầu tư, Sở KH&ĐT đề xuất, báo cáo UBND Thành phố thu hồi dự án giao cho nhà đầu tư khác thực hiện.

Với nhóm 50 dự án, công trình có báo cáo, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra việc quản lý khai thác sử dụng sau đầu tư của các chủ đầu tư, nhà đầu tư đảm bảo thực hiện theo đúng quy hoạch và giấy phép đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với dự án đang triển khai thi công xây dựng (3 dự án), giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra định kỳ việc tổ chức triển khai thi công của nhà đầu tư, chủ đầu tư theo giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp, kịp thời phát hiện và đề xuất xử lý sai phạm nếu có.

Với 36 dự án đang trong giai đoạn triển khai công tác chuẩn bị đầu tư và chuẩn bị thực hiện, Sở KH&ĐT chủ trì, đôn đốc chủ đầu tư, nhà đầu tư của 9 dự án đã và đang triển khai hoàn thiện thủ tục đầu tư khẩn trương hoàn thành dứt điểm các dự án theo quy định.

Làm việc cụ thể với chủ đầu tư, nhà đầu tư của 27 dự án chưa triển khai hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định để yêu cầu khẩn trương hoàn thiện. Trong đó, cần nêu rõ thời gian (khởi công, hoàn thành, đặc biệt là 4 dự án: Bãi đỗ xe ngầm tại Vườn hoa Vạn Xuân; Xây dựng bến xe Khuyến Lương; Xây dựng bãi đỗ xe tĩnh đan xen cây xanh tại lô đất thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm; Đầu tư xây dựng Bãi đỗ xe tải phía Nam Hà Nội).

Đồng thời,  làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà đầu tư trong việc chậm trễ triển khai thực hiện dự án; đề xuất, báo cáo UBND Thành phố xem xét thu hồi dự án theo quy định. Tiến độ triển khai thực hiện hoàn thành các nội dung công việc nêu trên báo cáo Thành phố trong tháng 8/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá