Khẩn trương 'giải cứu' tiểu thương sau vụ cháy chợ Hương Khê

TPO - Sáng nay (20/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cùng lãnh đạo các sở ban ngành đến tận hiện trường để kiểm tra thực tế và công tác khắc phục hậu quả vụ cháy chợ huyện Hương Khê xảy ra tối 17/9.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, động viên và thăm hỏi các tiểu thương trong vụ cháy.
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, động viên và thăm hỏi các tiểu thương trong vụ cháy.

“Vụ việc là bài học sâu sắc về công tác phòng ngừa cháy nổ. Phải sớm xây dựng chợ tạm để bà con sớm ổn định buôn bán. Chợ tạm phải đảm bảo các điều kiện về cháy nổ chứ không phải tạm là làm ẩu để lại tiếp tục xảy ra sự cố. Sớm dọn dẹp hiện trường để đảm bảo an toàn cho người dân”, ông Đặng Quốc Khánh trao đổi cùng các sở ban ngành và lãnh đạo huyện Hương Khê tại hiện trường vụ cháy.

Khẩn trương 'giải cứu' tiểu thương sau vụ cháy chợ Hương Khê - ảnh 1

Ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết, ngày 19/9, huyện Hương Khê tổ chức cuộc gặp gỡ bà con tiểu thương. Tại cuộc gặp, các tiểu thương đưa ra nhiều nguyện vọng như đề nghị tỉnh có ý kiến đề xuất các ngân hàng quan tâm việc khoanh nợ cho các hộ bị cháy, quan tâm hỗ trợ vay vốn trong thời hạn một đến hai năm để tiếp tục kinh doanh, sớm xây dựng chợ tạm và hỗ trợ học phí cho những gia đình bị thiệt hại có con em đang theo học tại các trường.

“Đây là nguyện vọng rất chính đáng. Vì có nhiều gia đình ba thế hệ trực tiếp buôn bán tại đây”, ông Lê Ngọc Huấn cho biết. Theo Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, thiệt hại vụ cháy rất lớn nên công tác điều tra đang rất khẩn trương. Hiện Cục Kỹ thuật hình sự Bộ Công an đã vào cuộc.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo huyện Hương Khê phải điều tra, xác minh làm rõ những nguyện vọng của nhân dân như việc vay nợ ngân hàng nào, bao nhiêu tiền…

“Để giúp dân nhưng phải rõ ràng, minh bạch để mọi người được công bằng. Tránh tình trạng xảy ra khiếu nại, khiếu kiện”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh.

Sau khi kiểm tra hiện trường, lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên một số tiểu thương bị thiệt hại nặng trong vụ cháy và kiểm tra hiện trường khu đất quy hoạch sẽ xây dựng chợ mới trong tương lai.

“Khi vụ cháy xảy ra bà con tiểu thương đánh giá cao và biết ơn các cơ quan ban ngành đã dốc sức cứu chữa và động viên. Bà con tiểu thương mong sao sớm có chợ mới để tiếp tục ổn định buôn bán. Hiện rất nhiều người đang đứng trước nguy cơ nợ nần”, tiểu thương Lê Trọng Tuyến cho biết.

Bước đầu, tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ mỗi hộ buôn bán 2 triệu đồng để khắc phục khó khăn đồng thời khẩn trương xây dựng chợ tạm để bà con tiểu thương sớm ổn định cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá