Ủy ban Thường vụ Quốc hội:

Khẩn trương thí điểm chất vấn giữa hai kỳ họp Quốc hội

TP - Theo Website Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa có Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình giám sát của QH năm 2008.

Theo Kế hoạch của UBTVQH thì có 2 chuyên đề QH sẽ giám sát tại kỳ họp là:

Việc thực hiện chính sách pháp luật về công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe nhân dân (giao cho Ủy ban Về các vấn đề xã hội chủ trì) và Việc thực hiện chính sách pháp luật về đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn Nhà nước ở các bộ, ngành, địa phương từ năm 2005 đến năm 2007.

UBTVQH chỉ đạo các cơ quan của QH tiếp tục nghiên cứu để kiến nghị cải tiến nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Điểm nhấn đáng chú ý của Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình giám sát của QH năm 2008 là UBTVQH chỉ đạo nghiên cứu, chuẩn bị các điều kiện để ra nghị quyết của QH hoặc nghị quyết của UBTVQH về việc trả lời chất vấn và trách nhiệm của người bị chất vấn tại các kỳ họp QH hoặc phiên họp của UBTVQH, nếu thấy cần thiết.

Đồng thời xây dựng những quy định hướng dẫn đại biểu QH thực hiện quyền chất vấn trong thời gian giữa các kỳ họp QH để chất vấn, trả lời chất vấn trở thành một trong những hoạt động thường xuyên của QH, góp phần giải quyết kịp thời những vấn đề do cuộc sống đặt ra.

Trước mắt là khẩn trương chuẩn bị để có thể tiến hành thí điểm hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 7 và thực hiện chính thức tại phiên họp thứ 8 của UBTVQH.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá