Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Khẩn trương triển khai xây dựng hạ tầng Khu công nghệ cao Hòa Lạc

TP - Ngày 24/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành T.Ư và UBND tỉnh Hà Tây để tháo gỡ những vướng mắc khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai giao ban hàng tháng để tháo gỡ vướng mắc khó khăn, tạo mọi điều kiện triển khai nhanh nhất dự án.

Riêng về công tác giải phóng mặt bằng, Thủ tướng đề nghị tỉnh Hà Tây phải coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm để chỉ đạo quyết liệt công tác này và bố trí tái định cư tại chỗ, gắn với phát triển làng nghề, tạo việc làm cho người lao động bị thu hồi đất.

Ban quản lý Khu công nghệ cao làm chủ đầu tư, phối hợp với các ngành khẩn trương quy hoạch và triển khai đầu tư hạ tầng gắn với quy hoạch chung của tổ chức JICA (Nhật Bản).

Theo đó, từ nay đến đầu năm 2008, phải xong toàn bộ hệ thống đường trục giao thông, tường rào bao quanh, cấp và thoát nước bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Theo Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đến nay mới giải phóng mặt bằng được trên 200 ha. Theo quy hoạch mới diện tích của khu công nghệ cao Hòa Lạc có diện tích 1.600 ha.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng