Khánh Hòa bác bỏ việc Trung Quốc tổ chức bầu cử ở Trường Sa

TPO - “Tỉnh Khánh Hòa kiên quyết bác bỏ hành động sai trái và phi pháp của phía Trung Quốc”, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tuyên bố.

Lễ chào cờ trên đảo Trường Sa Đông, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa
Lễ chào cờ trên đảo Trường Sa Đông, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa

Ngày 10/10, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát ngôn về việc Trung Quốc tổ chức bầu cử Đại hội đại biểu nhân dân của cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà Trung Quốc dựng lên một cách phi pháp.

Theo đó, ông Lê Đức Vinh tuyên bố: “Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa.

Chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa một lần nữa hết sức bất bình trước việc Trung Quốc tổ chức bầu cử Đại hội đại biểu nhân dân của cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà Trung Quốc ngang nhiên dựng lên một cách phi pháp, bao gồm cả huyện đảo Trường Sa của Việt Nam. Việc tiến hành bầu cử nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Tỉnh Khánh Hòa kiên quyết bác bỏ hành động sai trái và phi pháp nêu trên của phía Trung Quôc. Chúng tôi yêu cầu phía Trung Quốc không tái diễn những hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân tỉnh Khánh Hòa”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng