Khánh Hòa: Dân trở về nhà, tàu thuyền chưa được ra khơi

TP - Tại Khánh Hòa, trong ngày 24/11 chỉ còn mưa nhỏ, mực nước các sông đang xuống chậm, nhưng vẫn ở mức cao. UBND tỉnh đã cho phép người nuôi thủy sản ở một số khu vực trở lại lồng bè.

Sáng 24/11, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiêm Trưởng Ban chỉ đạo PCLB Trung ương Cao Đức Phát chủ trì cuộc họp tại Nha Trang. Trước tình hình bão số 7 chuyển hướng về phía Đông, Bộ trưởng đánh giá “đã có thể thở phào” trước khả năng bão gây thiệt hại trên bờ.

Tuy nhiên, bão còn đang trong vùng biển nước ta, còn gây nguy hiểm cho hoạt động của tàu thuyền ở vùng giữa biển Đông. Do vậy, các địa phương chưa được cho tàu thuyền ra khơi. Riêng với tàu thuyền đang tránh trú bão ở quần đảo Trường Sa, cần kiên quyết không để bà con lên tàu và rời nơi neo đậu lúc này.

Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định, việc di dời dân khỏi các vùng nguy hiểm trong chiều và đêm 23/11 là việc làm đúng đắn, cần thiết. Tuy chiều 23/11 đã có vài dự báo rằng bão sẽ không vào bờ, nhưng không thể chủ quan trước tính mạng, tài sản của nhân dân.

Ban chỉ đạo PCLB Trung ương đề nghị, các địa phương thông báo cho nhân dân đã sơ tán được trở về nhà, khôi phục sinh hoạt và sản xuất bình thường. Với người nuôi thủy sản trên lồng bè, UBND các địa phương tùy tình hình thực tế để quyết định cho phép họ trở lại lồng bè hay chưa. Tuy nhiên, dứt khoát chưa cho tàu thuyền ra khơi.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng lưu ý, có hơn 4.000 ngư dân Việt Nam đã vào trú bão số 7 ở các nước lân cận. Các địa phương cần liên lạc, nhắc nhở họ tôn trọng luật pháp nước sở tại, không “tranh thủ” đánh bắt cá khi còn trong lãnh hải của họ, để tránh tình trạng “đi tránh bão rồi bị bắt giữ” như đã từng xảy ra…

Tại Khánh Hòa, trong ngày 24/11 chỉ còn mưa nhỏ, mực nước các sông đang xuống chậm, nhưng vẫn ở mức cao. UBND tỉnh đã cho phép người nuôi thủy sản ở một số khu vực trở lại lồng bè.

Đối với tàu thuyền du lịch và các phương tiện hoạt động trên các vịnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng xem xét diễn biến cụ thể của thời tiết để quyết định về việc cho phép hoạt động trở lại.

Đến 8 giờ sáng 24/11, Cty Quản lý đường sắt Phú Khánh đã khắc phục xong sự cố sạt lở đất đá vùi nền đường ở đoạn qua khu gian Hảo Sơn - Đại Lãnh (đoạn qua Đèo Cả). Giao thông đường sắt qua Khánh Hòa đã thông suốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá