Khánh Hòa: Diễn tập Khẩn nguy - cứu nạn hàng không

TP - Chiều 28-5, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Cty Cảng hàng không miền Trung tổ chức diễn tập Khẩn nguy - cứu nạn hàng không năm 2011 tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Diễn tập khẩn nguy. Ảnh: Đình Quân
Diễn tập khẩn nguy. Ảnh: Đình Quân

Diễn tập khẩn nguy. Ảnh: Đình Quân
Diễn tập khẩn nguy. Ảnh: Đình Quân.

Tham gia diễn tập có Đội cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ TP Cam Ranh, Vùng IV Hải quân, Kho 588 Quân chủng Hải quân, Ban Chỉ huy quân sự TP Cam Ranh, Trung đoàn 591 Phòng không Không quân, Bệnh viện Đa khoa TP Cam Ranh.

Theo tình huống giả định, một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Z chở khách từ Đà Nẵng đi Cam Ranh, trong lúc chuẩn bị hạ cánh, tổ lái phát hiện trục trặc về hệ thống thủy lực, có khả năng không mở càng được. Sau khi bay vòng lần hai vẫn không khắc phục được hư hỏng, tổ lái xin hạ cánh khẩn cấp.

Trung tâm Hiệp đồng khẩn nguy Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh phát lệnh báo động khẩn nguy hoàn toàn, thông báo cho UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng GĐ Tổng Cty Cảng hàng không miền Trung. Sau khi tiếp đất, máy bay lao ra khỏi đường hạ cất cánh, một động cơ bốc cháy.

Các lực lượng sân bay triển khai dập lửa, phun nước làm mát máy bay, cứu hành khách, hành lý, hàng hóa, ra khỏi vành đai an toàn...

Cuộc diễn tập đã được thực hiện đúng kế hoạch, không ảnh hưởng đến hoạt động của Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá