Khánh Hòa: Hàng trăm con cá sấu xổng chuồng

TP – Chiều qua, hàng trăm con cá sấu tại trại nuôi ở công viên Du lịch Yang Bay (Khánh Phú, Khánh Vĩnh) đã thoát khỏi chuồng, chừng 10 con đã lọt ra suối. Trước sự việc này, tỉnh Khánh Hòa đề nghị nhân dân hạn chế và thận trọng khi tới các khu vực sông suối.

Trung tâm giống cá sấu Yang Bay (Ảnh do Tổng công ty Khánh Việt cung cấp)

Tổng Cty Khánh Việt (Khatoco) cho biết trại nuôi cá sấu Yang Bay, thuộc Khataco, ở cách Nha Trang chừng 50km, đang nuôi hơn 7.000 cá sấu, trong đó có hơn 500 con cá sấu sinh sản và nhiều cá sấu thương phẩm.

Lúc 12 giờ ngày 10/11, một trận lũ lớn đã phá vỡ bờ tường hai chuồng cá sấu trưởng thành, nhiều con đã thoát ra ngoài. Ngay sau khi nhận tin báo, UBND huyện Khánh Vĩnh đã điều động bộ đội đến hỗ trợ đưa cá sấu vào chuồng.

Đến 16 giờ, một đợt lũ mạnh hơn tiếp tục làm vỡ tường nhiều chuồng cá sấu khác, một số cá sấu đã thoát được ra suối. Tuy chưa có con số chính xác nhưng theo lãnh đạo Khatoco, có hàng trăm con cá sấu lọt ra khu vực hồ chứa nước thải của trại. Chừng 10 con đã thoát được ra suối, bộ đội đã phát hiện và bắn chết 2 con.

Khatoco đã đã dùng lưới B40 ngăn hồ nước thải với khu vực suối, để ngăn cá sấu tiếp tục lọt ra ngoài.

Ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng bộ đội, công an phối hợp với huyện Khánh Vĩnh tập trung gia cố, bảo vệ chuồng nuôi cá sấu, tìm kiếm những con đã lọt ra suối.

Khu Yang Bay ở đầu nguồn sông Thác Ngựa và sông Cái, nên cá sấu sỏng chuồng có thể lọt về tới Nha Trang.

Tỉnh đã yêu cầu Đài PTTH Khánh Hòa, các huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh, thành phố Nha Trang nhanh chóng thông báo rộng rãi việc cá sấu bị sổng, đề nghị nhân dân hạn chế và thận trọng khi tới các khu vực sông suối.

Nguyễn Đình Quân

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá