Khánh Hòa: Tìm thấy 7 thi thể trôi dạt trên biển sau bão Damrey

TPO - Trưa ngày 6/11, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết, các đơn vị của tỉnh này đã tìm thấy 7 thi thể trôi dạt trên biển. Nâng tổng số người chết do bão Damrey lên 34 người.

Người dân tập trung xem thi thể vừa được vớt lên bờ.
Người dân tập trung xem thi thể vừa được vớt lên bờ.

Trong 7 nạn nhân này có 4 nạn nhân được tìm thấy ở huyện Vạn Ninh và 3 ở thị xã Ninh Hòa. Hầu hết những người này là lao động lồng bè.

Theo lực lượng biên phòng, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ứng cứu được khoảng 600 lao động trên biển vào bờ an toàn. Tuy vậy, sau đó có không ít trường hợp người dân đã quay trở lại lồng bè, tàu thuyền để cố gắng bảo vệ tài sản nên xảy ra tai nạn.

Chiều cùng ngày, tại thị xã Ninh Hòa xuất hiện hàng loạt tin đồn thất thiệt như hồ chứa nước Đá Bàn bị nứt, sắp vỡ; 30 lao động trên lồng bè tử vong, dạt vào bờ ở thôn Tiên Du, xã Ninh Phú... khiến người dân trên địa bạn hoang mang.

UBND thị xã Ninh Hòa sau đó đã lên tiếng, xác nhận không có các sự việc nói trên, đồng thời phát loa thông báo tại 27 xã, phường, để trấn an người dân và đề nghị không nên tin vào các luồng thông tin chưa kiểm chứng.

Ông Nguyễn Vĩnh Thạnh - Phó chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa khẳng định: “Ngày 6/11, Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa đã đến hồ Đá Bàn kiểm tra và xác định mực nước hồ này vẫn đang ở mức an toàn cho phép.

Tuy vậy, từ trưa 6.11 đến chiều nay, hàng loạt cuộc điện thoại từ người dân sống gần hồ Đá Bà "dồn dập" gọi đến lãnh đạo thị xã Ninh Hòa bày tỏ lo lắng, hỏi thăm thông tin, để tính toán phương án ứng phó và dọn đồ đạc chạy lũ.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin hỗ trợ khắc phục hậu quả cơn bão số 12 với tổng kinh phí hơn 2.855 tỷ đồng. UBND tỉnh Khánh Hòa ước tính, tổng thiệt hại do bão Damrey gây ra cho tỉnh là trên 7.000 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá