Khánh Hòa: Vận động gần 4.000 người di dời, tránh bão số 13

TPO - Toàn tỉnh Khánh Hòa có 1.454 lồng bè nuôi trồng thủy sản, với 3.927 lao động. Hiện cơ quan chức năng đang vận động người trên lồng bè di dời vào nơi an toàn, tránh bão.

Khánh Hòa: Vận động gần 4.000 người di dời, tránh bão số 13

> Quân đội sẵn sàng giúp dân phòng chống thiên tai

Theo báo cáo nhanh vào sáng nay của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, 214 tàu cá của Khánh Hòa, với 1.840 thuyền viên đang hoạt động đánh bắt ở các vùng biển xa từ Quảng Ninh cho tới Hoàng Sa, Trường Sa, vùng biển DK1…Trong số này, 125 phương tiện, với 1.165 thuyền viên đã di chuyển xuống dưới vĩ độ 07 để tránh bão, các phương tiện khác đã và đang vào nơi tránh trú bão an toàn.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Hải đội 2 Biên phòng duy trì kíp trực gồm 02 tàu và biên đội trực gồm 16 đồng chí, thực hiện nghiêm lệnh cấm các phương tiện xuất bến khai thác thủy sản, từ lúc 20h ngày 05/11.

Toàn tỉnh có 1.454 lồng bè nuôi trồng thủy sản, với 3.927 lao động. Bộ đội Biên phòng và các địa phương có lồng bè là huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, thành phố Cam Ranh và thành phố Nha Trang, đang vận động người trên lồng bè di dời vào nơi an toàn, chuẩn bị phương án cưỡng chế di dời người khi cần thiết.

Tàu cá, tàu du lịch neo đậu ở sông Cửa Bé, phía trong cảng Hòn Rớ
Tàu cá, tàu du lịch neo đậu ở sông Cửa Bé, phía trong cảng Hòn Rớ.

Trung tá Nguyễn Xuân Huy, Phó Đồn trưởng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Nha Trang cho biết: đến 10h ngày 6/11, đã có 290 tàu về bến neo đậu trong số 362 tàu cá của ngư dân địa phương đăng ký tại Cảng cá Hòn Rớ (Nha Trang), các tàu khác đều đã nhận được thông báo, đang tiếp tục về cảng Hòn Rớ hoặc tìm nơi trú tránh an toàn.

Bộ đội Biên phòng cũng đã thông báo cho tất cả các tàu đánh bắt ven bờ và tàu du lịch lệnh của Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão tỉnh Khánh Hòa. Theo đó đến 13h ngày 6/11 tất cả các phương tiện phải về nơi neo đậu an toàn.

Tàu cá neo đậu gần cầu Xóm Bóng, Nha Trang
Tàu cá neo đậu gần cầu Xóm Bóng, Nha Trang.

Trước đó, từ sáng ngày 6/11, các chuyến tàu đó ra các khóm đảo Hòn Một, Vũng Ngán, Bích Đầm đều được yêu cầu ngưng xuất bến. Cáp treo Vinpearl được tạm thời hoạt động đến 13h ngày 6/11. Sau giờ đó, Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão tỉnh Khánh Hòa sẽ có chỉ đạo cụ thể đối với cáp treo Vinpearl.

Tàu lớn vào tránh bão trong vịnh Nha Trang
Tàu lớn vào tránh bão trong vịnh Nha Trang.
Trong khi đó, các phương tiện chở khách du lịch cũng nối đuôi nhau, chấp hành lệnh về nơi trú tránh an toàn
Trong khi đó, các phương tiện chở khách du lịch cũng nối đuôi nhau, chấp hành lệnh về nơi trú tránh an toàn.
Bến tàu du lịch Cầu Đá, Nha Trang đã không còn tàu chở khách du lịch xuất bến
Bến tàu du lịch Cầu Đá, Nha Trang đã không còn tàu chở khách du lịch xuất bến.
Các tàu cá lũ lượt về cảng Hòn Rớ trú tránh bão
Các tàu cá lũ lượt về cảng Hòn Rớ trú tránh bão.
Đến 11 giờ ngày 6/11, sóng biển ở Nha Trang vẫn chưa lớn, nhiều du khách nước ngoài vẫn nô giỡn với sóng nước
Đến 11 giờ ngày 6/11, sóng biển ở Nha Trang vẫn chưa lớn, nhiều du khách nước ngoài vẫn nô giỡn với sóng nước . Ảnh: Nguyễn Đình Quân

Nguyễn Đình Quân

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá