Khánh thành Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TPO - Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng trên diện tích 100 m2, trong khuôn viên rộng gần 5.000 m2 của Khu tưởng niệm ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị).

Khánh thành Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu tưởng niệm các AHLS tại thôn Lương Điền (Hải Sơn, Hải Lăng, Quảng Trị).
Lễ khánh thành Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), đúng dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, do Ban liên lạc Bạn chiến đấu Mặt trận Quảng Trị 1972 phối hợp với UBND huyện Hải Lăng tổ chức. 
Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng trên diện tích 100 m2, trong khuôn viên rộng gần 5.000 m2 của Khu tưởng niệm, gồm 2 tầng mô phỏng kiến trúc Nhà sàn Bác Hồ; tầng 1 để đón tiếp khách, tầng 2 là nơi thờ đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp để mọi người đến dâng hương, hoa tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với đất nước.
Khu tưởng niệm, đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ là công trình tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ đối với đất nước, do các cựu chiến binh Sư đoàn 304 đóng góp và huy động xã hội hóa với tổng kinh phí 15 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá