Phản hồi bài: “Người trồng hoa điêu đứng vì… màng lợp nhà kính”

Khảo sát, giải quyết thỏa đáng cho người trồng hoa

TP –  Sau khi bài báo được đăng trên Tiền phong số 82 ngày 22/3, ông Nguyễn Chí Thanh – Trưởng phòng Kinh doanh của Cty cổ phần bao bì Sài Gòn (Sapaco) cho biết, rất lo lắng khi nghe phản ánh tình trạng màng ni lông lợp nhà kính bị hư hỏng hàng loạt.

Ban giám đốc đã có cuộc họp và quyết định cử Trưởng phòng Kinh doanh cùng một số cán bộ kỹ thuật lên Đà Lạt để gặp gỡ người tiêu dùng; khảo sát tình hình màng ni lông bị hư hỏng. Nếu sai sót từ phía nhà sản xuất, công ty sẽ xác định tỷ lệ hư hỏng, thời gian sử dụng để đền bù màng ni lông mới cho người trồng hoa.

Ông Thanh cũng thừa nhận việc khuyến cáo cho người tiêu dùng về những điều cần tránh khi sử dụng màng ni lông chưa được thường xuyên, rộng khắp. Nếu sản phẩm bị rách do kỹ thuật căng màng chưa phù hợp,  phun quá nhiều thuốc trừ sâu… thì Sapaco sẽ tư vấn, hướng dẫn biện pháp khắc phục cho người trồng hoa.

Theo ông Thanh, sản phẩm màng ni lông này cũng được tiêu thụ tại một số tỉnh phía Bắc nhưng chưa có những trục trặc như ở Đà Lạt. Bởi Đà Lạt là thị trường chiến lược nên sau chuyến khảo sát này, nếu cần thiết, Sapaco sẽ có một số cải tiến để màng ni lông phù hợp hơn với điều kiện thời tiết, khí hậu và tập quán sản xuất của người trồng hoa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá