Khatoco xin lỗi nạn nhân vụ thuốc lá phát nổ

TP - Ngày 20-12, ông Nguyễn Đình Thạch - Phó GĐ Cty Thương mại Khatoco thay mặt cho Tổng Cty Khánh Việt (Khánh Hòa) đã trực tiếp đến gia đình anh Nguyễn Xuân Lý (1982, xã Phú Thọ, Quế Sơn, Quảng Nam) và công an xã Đại Tân (Đại Lộc) để tìm hiểu sự việc thuốc lá phát nổ làm 2 người bị thương.

Khatoco xin lỗi nạn nhân vụ thuốc lá phát nổ

> Nếu do lỗi Khatoco, sẽ đền bù cho nạn nhân
> Nạn nhân thuốc lá phát nổ: 'Sao lại gọi tôi là Chí Phèo?'

Đại diện công ty Khatoco tìm hiểu sự việc tại Công an xã Đại Tân
Đại diện công ty Khatoco tìm hiểu sự việc tại Công an xã Đại Tân.

Tại gia đình anh Lý, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, ông Thạch đã nghe lời kể của anh Lý về sự việc thuốc lá nổ ngày 13-12.

Ông Thạch chính thức xin lỗi anh Lý và gia đình trước sự chứng kiến của nhiều người. Ông Thạch xin phép hỗ trợ, chia sẻ với anh Lý chi phí thuốc men và phẫu thuật, tuy nhiên, anh Lý và gia đình anh Lý đã từ chối.

Tại trụ sở UBND xã Đại Tân, ông Thạch đã kiểm chứng tang vật công an xã đang giữ gồm: Một vỏ thuốc lá cùng 2 điếu thuốc White Horse, và một mảnh kim loại bằng nhôm nhỏ. Ông Trương Minh Hòa, Trưởng công an xã Đại Tân yêu cầu ông Thạch giải thích rõ phát ngôn của Cty trước đó cho rằng công an xã biết gì mà chứng nhận sự việc.

Thay mặt Cty, ông Thạch cũng nói lời xin lỗi công an xã Đại Tân và mong muốn công an xã phối hợp với cơ quan chức năng đều tra sớm làm rõ sự việc.

Cũng theo ông Thạch, phát ngôn trước đó của Cty trên báo chí là phát ngôn không chính thức. “Qua kiểm tra bằng trực quan, vỏ thuốc và điếu thuốc là của công ty, không hề có điều gì bất thường. Mọi chuyện phải chờ cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu rõ sự việc”, ông Thạch cho biết.

Ngày 19-12, Tổng Cty Khánh Việt cũng đã có văn bản gửi công an tỉnh Quảng Nam đề nghị tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá