Khen thưởng anh thợ đá dọn khối bê tông trên quốc lộ

TPO - Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng đã biểu dương, tặng giấy khen và thưởng hai triệu đồng cho anh Mai Xuân Hùng vì đã có hành động đẹp đảm bảo an toàn giao thông.

Sáng nay (19/6), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Đà Nẵng đã biểu dương, trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho anh Mai Xuân Hùng (38 tuổi, trú tổ 7, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vì đã có hành động đẹp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khen thưởng anh thợ đá dọn sạch bê tông chết giữa đường - ảnh 1 Hành động dọn khối bê tông chết giữa đường của anh Hùng được biểu dương, khen thưởng. 

Ông Lê Văn Trung, Phó Trưởng Ban ATGT TP tuyên dương việc làm tốt đẹp của anh Hùng đã kịp thời khắc phục vật chướng ngại trên QL 1A,  ngăn ngừa tai nạn giao thông có thể xảy ra cho ng tham gia giao thông. Ông cũng gửi thông điệp đến người tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành tốt Luật giao thông và chung tay góp phần ngăn chặn tai nạn giao thông.

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Hùng nói bản thân rất bất ngờ khi việc làm nhỏ của mình được thành phố ghi nhận: "Đây cũng là sự khích lệ để bản thân làm nhiều việc hữu ích hơn nữa".

Khen thưởng anh thợ đá dọn sạch bê tông chết giữa đường - ảnh 2 Khối bê tông được anh Hùng đục, dọn sạch sẽ để người qua lại không gặp nguy hiểm. 

Anh Hùng là thợ đá, thường xuyên ra Đà Nẵng  làm việc. Chiều 24/5, sau khi làm việc xong, anh cùng đồng nghiệp chạy xe từ Đà Nẵng về quê. Trên đường quốc lộ 1 qua xã  Hòa Châu (huyện Hòa Vang), anh thấy một khối bê tông khá to nằm ngay giữa đường, sợ xe máy qua lại đâm phải sẽ nguy hiểm nên anh dừng lại đục khối bê tông, dọn dẹp sạch sẽ rồi mới về.

Hình ảnh anh ngồi đục bê tông giữa đường sau đó lan truyền trên mạng, nhận được nhiều sự khâm phục, ngợi khen của mọi người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng