Khen thưởng CA Hà Nội khám phá nhanh vụ án giết người đốt xác

TP - Hôm qua, CA TP Hà Nội đã tổ chức sơ kết điều tra 6 vụ trọng án xảy ra thời gian gần đây. Trong số này, nghiêm trọng nhất phải kể đến vụ giết người đốt xác và cướp tài sản, xảy ra tại ngõ chùa Liên Phái đêm 7/2, nạn nhân là bà Nguyễn Thị Minh Ngân.

>>> Lời khai của tên bác sỹ giết và đốt xác nữ hộ lý

Theo kết quả điều tra ban đầu, thủ phạm gây án là Trần Chí Công (SN 1954), bác sỹ công tác tại khách sạn Điện lực.

Nguyên nhân gây án, theo lời khai của Công, là do cần tiền để trả nợ và đánh bạc. Sau khi giết hại nạn nhân, Công lục soát lấy đi 2 chiếc ĐTDĐ và gần 900.000 đồng. Khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc của Trần Chí Công, cơ quan CA đã thu giữ được 2 chiếc ĐTDĐ của nạn nhân.

Một số vụ trọng án khác như vụ giết người ở quán Bar Thiên Khải, vụ giết người ở dốc Tân Ấp, vụ cướp taxi ở An Dương... cũng nhanh chóng được PC14 và các đơn vị nghiệp vụ CA TP khám phá nhanh chóng, bắt gọn thủ phạm.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ CA đã có thư khen CA TP Hà Nội. Trong buổi sơ kết chiều qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu đã trao tặng bằng khen, tiền thưởng của UBND TP cho 2 tập thể và 4 cá nhân tham gia phá án.

Tổng cục Cảnh sát và Giám đốc CA TP Hà Nội cũng trao tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc PC14, PC21 và CA quận Hai Bà Trưng, đồng thời quyết định hỗ trợ thêm kinh phí điều tra vụ án. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá