Khen thưởng cho học sinh dũng cảm cứu 3 người đuối nước

TPO - Chiều 8/4, UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) đã trao tặng giấy khen cho học sinh Vũ Văn Hùng (lớp 9A, trường THCS Phúc Thịnh) vì đã có hành động dũng cảm cứu được 3 học sinh đuối nước.

Khen thưởng cho học sinh dũng cảm cứu 3 người đuối nước

Trước đó, vào khoảng 14h, chiều 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi vào làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu (cách chỗ em ở khoảng 100 m). Lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông (có độ cao khoảng 10 m) và lần lượt cứu được 3 bạn nhỏ (học sinh trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân) về phía bờ bên kia sông, đưa lên bờ an toàn.

Lúc này Hùng đã thấy mệt và không nhìn thấy ai trên mặt sông nữa nên đã bơi lên bờ. khoảng một lúc sau thì người dân chạy đến, hỗ trợ các nạn nhân đã được đưa lên bờ.

Vũ Văn Hùng, SN 2/8/2004, ở làng Miềng, xã Phúc Thịnh. Hùng là con thứ 2 trong gia đình có 3 người con sống cùng mẹ. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Hùng luôn là học sinh chăm ngoan, được thầy cô và các bạn yêu quý.

Ông Phạm Văn Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc cho biết: Em Vũ Văn Hùng vì người khác mà sẵn sàng quên cả nguy hiểm của bản thân mình để cứu người nên cần khen thưởng, biểu dương kịp thời để tuyên dương, làm tấm gương giáo dục cho học sinh. Qua đây, tôi cũng đề nghị các ngành, địa phương, nhà trường cần tiếp tục quan tâm tuyên truyền, quản lý học sinh, tập huấn kỹ năng xử lý các tình huống đuối nước để hạn chế thương vong xảy ra...

Ngoài giấy khen, UBND huyện Ngọc Lặc đã trao thưởng 3 triệu đồng cho học sinh Vũ Văn Hùng. Nhân dịp này, lãnh đạo xã Phúc Thịnh, Trường THCS Phúc Thịnh đã tuyên dương, khen thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, vị trí xảy ra vụ việc là đoạn sông Chu giáp danh 2 huyện Ngọc Lặc và Thọ Xuân. Trước khi xảy ra vụ việc, có một nhóm học sinh rủ nhau đến đây để tắm, không may rơi vào vùng xoáy. Ngoài những học sinh được cứu, có 2 học sinh tử vong là Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A), học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường, chính quyền địa phương, ngành chức năng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Khen thưởng cho học sinh dũng cảm cứu 3 người đuối nước - ảnh 1 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng