Lạng Sơn:

Khen thưởng thanh niên trả lại tài sản cho khách nước ngoài

TPO - Huyện đoàn Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã tới gia đình tặng quà, giấy khen “Biểu dương người tốt việc tốt” cho anh Đàm Sỹ Nguyên (SN 1992)-người đã trả lại tài sản cho vợ chồng du khách người Pháp sau khi nhặt được.

Huyện đoàn Chi Lăng tặng giấy khen biểu dương. Ảnh: Duy Chiến.
Huyện đoàn Chi Lăng tặng giấy khen biểu dương. Ảnh: Duy Chiến.

Anh Nguyễn Hùng Mạnh, Bí thư huyện đoàn Chi Lăng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, được sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn; thường trực Huyện đoàn khẩn trương họp bàn, quyết định tặng giấy khen “Biểu dương người tốt việc tốt” cho anh Đàm Sỹ Nguyên (SN 1992), đoàn viên chi đoàn thôn Làng Coóc, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng vì đã có thành tích đột xuất trong việc thực hiện gương người tốt, việc tốt năm 2016.

Nhân dịp này, đại diện báo Tiền Phong thường trú tại Lạng Sơn cũng đã trao quà  khích lệ anh Đàm Sỹ Nguyên.

Khen thưởng thanh niên trả lại tài sản cho khách nước ngoài - ảnh 1 Đại diện báo Tiền Phong tại Lạng Sơn tặng quà cho anh Nguyên (thứ 2, bìa phải). Ảnh: Duy Chiến.

Trước đó, chiều 21/3, Đại tá Nguyễn Cao Tuyến, Trưởng công an huyện Chi Lăng, Lạng Sơn ký văn bản khen ngợi anh Nguyên đã tự giác mang tài sản nhặt được của người nước ngoài đến cơ quan công an để trả cho người đánh rơi mà không đòi hỏi khoản chi phí nào. 

Nội dung ghi rõ: Ngày 15/3, bà MeLanie BuLan (SN 1985, quốc tịch Pháp) đi du lịch bằng xe máy qua địa phận huyện Chi Lăng có đánh rơi một chiếc ba lô, trong đó đựng hộ chiếu, visa và một số tài sản cá nhân. Buổi tối cùng ngày, anh Nguyên nhặt được, đăng tải thông tin trên mạng và trình báo cơ quan chức năng để trả cho chủ sở hữu.

Khen thưởng thanh niên trả lại tài sản cho khách nước ngoài - ảnh 2 Anh Nguyên thuật lại việc nhặt được của rơi, trả lại du khách nước ngoài. Ảnh: Duy Chiến.

Nhân tháng thanh niên 2016, các cấp bộ đoàn ở tỉnh Lạng Sơn tổ chức phổ biến, biểu dương tấm gương sáng của anh Đàm Sỹ Nguyên tới các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn noi gương, học tập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng