Khen thưởng vệ sĩ cứu 2 người ở hồ Xuân Hương

TP - Ngày 9-11, UBND TP Đà Lạt, Công an TP Đà Lạt và Công an tỉnh Lâm Đồng đã tặng giấy khen và thưởng nóng hơn 8 triệu đồng cho anh Lê Văn Tùng (19 tuổi, vệ sĩ của Cty Đại Huynh, đường Hai Bà Trưng, Đà Lạt) về hành động cứu người trong lúc hoạn nạn.

Kim Anh

Khen thưởng vệ sĩ Lê Văn Tùng
Kim Anh Khen thưởng vệ sĩ Lê Văn Tùng

> Thượng tá chuyên cứu người trổ tài bắt cướp

Đêm 8-11, chiếc xe ô tô biển kiểm soát 50Z - 8619 do tài xế Tạ Hải (48 tuổi) điều khiển chạy từ cầu Ông Đạo rẽ qua đường Trần Quốc Toản bất ngờ mất tay lái lao qua bên kia đường tông liên tiếp vào 3 xe máy chạy ngược chiều, sau đó leo lên lề húc vào cây mai anh đào rồi lao xuống hồ Xuân Hương chìm nghỉm.

Tài xế và 2 người trên xe là Tạ Sơn (51 tuổi) và Đặng Văn Xa (55 tuổi) may mắn thoát ra ngoài vì trước đó không quay kính xe lên. Anh Tùng đang làm bảo vệ cho quán cà phê gần đó vội nhảy xuống hồ nước sâu hoắm, giá lạnh để cứu 2 người đang chới với.

Vụ tai nạn này khiến 2 người đi xe máy là Lê Văn Duy (24 tuổi) và Nguyễn Hữu Long (25 tuổi) cùng trú tại TP Đà Lạt bị gãy chân và đa chấn thương phải cấp cứu; mấy chiếc xe máy bị văng lên lề, bể nát nhiều chỗ; giao thông bị tắc nghẽn hơn 1 giờ cho đến khi trục vớt được chiếc ô tô dưới lòng hồ.

Theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, trước khi gây tai nạn, tài xế ô tô đã dự tiệc cưới, sau đó cùng một số người kéo đến nhà hàng khác nhậu tiếp.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá