Khi Đoàn tích cực với an ninh, an toàn tàu bay

TP - Một mẫu gỗ, một cánh diều có thể trở thành nguyên nhân của một thảm họa hàng không. Đó là lý do Đoàn Thanh niên Ngành Hàng không nhiều năm nay triển khai phong trào thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn giao thông hàng không, với chủ đề Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương dành cho học sinh Tiểu học và THCS.

Khi Đoàn tích cực với an ninh, an toàn tàu bay

Anh Tô Tử Hà, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Bí thư Đoàn ngành Hàng không (một trong những đơn vị tổ chức cuộc thi) cho biết: Hiện cả nước có hơn 20 cảng hàng không, sân bay. Mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt hành khách đi lại trên hàng trăm chuyến bay đi và đến các cảng hàng không địa phương.

Ngành Hàng không đã 14 năm liên tục không để xảy ra tai nạn thiệt hại về người. Tuy nhiên, tại một số cảng hàng không đã xảy ra một số sự việc đáng tiếc, gây uy hiếp an toàn bay, như thả diều vi phạm tĩnh không sân bay, chăn thả gia súc trong hàng rào các cảng hàng không địa phương.

Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương là mô hình tuyên truyền mới về an ninh, an toàn tàu bay, được triển khai nhiều năm qua dành cho học sinh Tiểu học và THCS khu vực lân cận sân bay Điện Biên, Cảng Hàng không Đồng Hới, Cảng Hàng không Phú Quốc, Cảng hàng không Rạch Giá và được đánh giá là khá thành công. Anh Nguyễn Phước Thắng, Phó Bí thư Đoàn ngành Hàng không cho biết thêm, cuộc thi dành cho học sinh THCS tại địa bàn lân cận Cảng Hàng không Pleiku (tỉnh Gia Lai) đang diễn ra, kéo dài tới ngày 10-12-2011.

Lễ ký kết chương trình phối hợp phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn hàng không giữa Đoàn ngành Hàng không và Tỉnh Đoàn Gia Lai mới đây có sự tham gia của trên 120 cán bộ Đoàn, gần 100 Tổng phụ trách công tác Đoàn đội của tất cả các trường học tại thành phố Pleiku.

Đây cũng là chương trình triển khai kế hoạch phối hợp của T.Ư Đoàn và UBATGT Quốc gia về cuộc vận động tuổi trẻ xung kích tình nguyện giữ gìn trật tự ATGT.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá