Khi đổi giấy phép lái xe mới, không phải thi lại

TPO – Đại diện Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, từ ngày 1 – 1 – 2011, với giấy phép lái xe không thời hạn, nếu muốn đổi sang loại mới thì không phải thi lại.

Mô hình giấy phép lái xe mới, sẽ được lưu hành từ 1 - 1 - 2011
Mô hình giấy phép lái xe mới, sẽ được lưu hành từ 1 - 1 - 2011

>> Từ 1-1-2011, lưu hành giấy phép lái xe mẫu mới

Mô hình giấy phép lái xe mới, sẽ được lưu hành từ 1 - 1 - 2011
Mô hình giấy phép lái xe mới (mặt trước), sẽ được lưu hành từ 1 - 1 - 2011. Ảnh: HT

Trao đổi với PV Tiền Phong sáng nay, 19 – 11, về việc ban hành giấy phép lái xe mới, Đại diện Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, giấy phép lái xe cơ giới đường bộ hiện tại vẫn được phép lưu hành bình thường; chỉ cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới đối với những giấy phép đã đến thời hạn đổi, hoặc hư hỏng, hoặc có nhu cầu.

“Trường hợp giấy phép lái xe không thời hạn, nếu muốn đổi kiểu mới thì không phải thi lại” – Đại diện Tổng cục đường bộ khẳng định.

Những trường hợp đã được Bộ Quốc phòng cấp giấy phép lái xe thì dự kiến không phải thay mới.

 

Từ 1-1-2011, giấy phép lái xe cơ giới đường bộ sẽ được sử dụng theo mẫu mới. Giấy phép lái xe mẫu mới có kích thước tương tự thẻ ATM, được in song ngữ Việt - Anh và có tính bảo mật cao.

Mẫu mới giấy phép lái xe cơ giới đường bộ mới có kích thước 85,6x53,98x0,76mm (theo tiêu chuẩn ICAO loại ID – 1), được làm bằng vật liệu PET, hoặc vật liệu có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương, có hoa văn màu vàng rơm và các ký hiệu bảo mật.

Giấy phép lái xe mới (mặt sau)
Giấy phép lái xe mới (mặt sau). Ảnh: HT
Tiêu đề “GIẤY PHÉP LÁI XE/DRIVER’S LICENSE”, “CÁC LOẠI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN”, chữ “Số/No” và “Ngày trúng tuyển” có màu đỏ, các chữ khác in màu đen;

Trên giấy phép lái xe hiển thị hai ngôn ngữ Việt, Anh bao gồm các thông tin ảnh chân dung, tên người được cấp bằng, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú; in hạng giấy phép lái xe mà người đó được phép điều khiển.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam là cơ quan được giao in ấn và hướng dẫn thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe mẫu mới trên toàn quốc.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá