Khí lạ ở BR-VT : Cơ quan chức năng chưa vào cuộc

Ngày 23/11, tại vựa thu mua sắt vụn Công Trường ở Khu dân cư Bến Đình III (phường 9, thành phố Vũng Tàu) đã xảy ra một vụ rò hoá chất (do mở 1 trong 4 bình hóa chất cũ) làm nhiều người dân trong khu vực nôn mửa, đau đầu, một số người già, trẻ em bị ốm.

Chiều ngày 26/11, phóng viên TTXVN đã trở lại khu dân cư trên tiếp tục tìm hiểu. Nhiều cư dân trong khu vực vẫn còn cảm thấy đau đầu, khó chịu, nhất là những người có sức khoẻ yếu.

Con cái của bà Mai Thị Chín (số nhà B22) cho biết: bà Chín đã bị đau đầu, nôn mửa suốt từ hôm đó đến nay chưa dậy được. Gia đình đã đưa bà Chín đi khám bác sĩ 3 lần, uống các loại thuốc những vẫn không thấy đỡ. Hôm đó, bà Chín đang giặt quần áo ngay cửa và khi ngửi thấy mùi lạ đã ói mửa và gục xuống.

Vào thời điểm đó, hai thợ xây dựng đang trát tường cho một gia đình ngay cạnh nhà bà Chín cũng bị xây xẩm mặt mày, ói mửa và xuýt bị rơi từ trên cao xuống.

Anh Nguyễn Hữu Bá, nhà ngay sát vựa sắt vụn Công Trường và là gia đình bị ảnh hưởng nặng nhất cho biết thêm, đêm 24/11, máu ở 2 mũi anh cứ tự nhiên chảy ra và hiện vẫn thấy người lâng lâng khó chịu.

Còn cháu nhỏ 11 tháng tuổI của anh vẫn sốt từ hôm đó đến nay. Anh Đinh Mạnh Loan (số nhà B20) cho biết, khi anh ngửi thấy mùi như mùi chất tẩy rửa rất đậm đặc xộc vào nhà, anh tưởng nhà anh Lệnh (sát tường và là tổ trưởng khu phố) rửa gì đó, nhưng khi phát hiện ra không phải anh đã đóng kín cửa lại và cả nhà sơ tán đi nơi khác. Hiện nhiều cây cỏ theo luồng gió thổi loại hoá chất trên vẫn đang tiếp tục héo và rụng lá.

Mấy ngày qua, người dân trong khu vực ngửi phải mùi khí lạ rất lo sợ và báo chí đã phản ánh nhưng hiện vẫn chưa một cơ quan chức năng nào vào cuộc để xác định loại hoá chất trên là gì và ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ.

Được biết, 4 bình hoá chất trên do một đơn vị quân đội đưa đến vựa sắt vụn Công Trường để bán. Tuy nhiên, chủ vựa vẫn không chịu tiết lộ đơn vị đó là đơn vị nào.

Vào thời điểm chúng tôi đang tìm hiểu tại vựa sắt Công Trường, có một người tên Tài đi xe biển kiểm soát quân đội có biển số KP-18-05 đến nói là lính của anh đã đem 4 bình trên đến để bán sắt vụn nhưng không cho biết là ở đơn vị nào.

Ngoài ra, mặc dù ở ngay trong khu dân cư nhưng vựa sắt Công Trường chứa rất nhiều bom đạn cũ.

Theo Đoàn Mạnh Dương
TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá