Khiển trách Giám đốc trung tâm chống ngập vi phạm kê khai tài sản

TPO - Phó Chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Công, giám đốc trung tâm quản lý và điều hành chương trình chống ngập TPHCM với hình thức khiển trách do vi phạm trong công tác kê khai tài sản, thu nhập.

Ông Nguyễn Ngọc Công, GĐ điều hành chương trình chống ngập TP.HCM vi phạm kê khai tài sản. Ảnh vietnamnet
Ông Nguyễn Ngọc Công, GĐ điều hành chương trình chống ngập TP.HCM vi phạm kê khai tài sản. Ảnh vietnamnet

Chiều 30/11, họp báo về tình hình kinh tế xã hội 11 tháng năm 2017, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã trả lời khá cụ thể vụ ông Nguyễn Văn Công bị xem xét kỷ luật.

Ông Hoan cho biết từ một số đơn thư tố cáo ông Công, lãnh đạo TPHCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh.

Kết quả xác minh cho thấy ông Công kê khai tài sản thu nhập không đúng quy định. Đó là không kê khai tài sản mình đang có; kê khai tài sản không thuộc sở hữu của mình và có kê khai nhưng không đúng giá trị tài sản.

Cụ thể: Ông Công không kê khai 1 căn hộ và 1 căn nhà đang sở hữu. Theo giải trình của ông Công thì hai tài sản trên chưa hoàn tất thủ tục và đang có trục trặc về mặt pháp lý, có khả năng không được cấp sổ đỏ.

Ngoài ra, ông Công đã kê khai tài sản không thuộc của riêng mình như căn nhà thừa kế của các anh em và chưa được chia thừa kế.

Giám đốc trung tâm chống ngập kê khai giá trị bất động sản chung của gia đình nhưng không xác định giá trị của bất động sản trên.

“Làm việc với cơ quan chức năng, trong phần giải trình, ông Nguyễn Văn Công đã thẳng thắn nhận trách nhiệm và tự nhận hình thức kỷ luật. Hội đồng kỷ luật xác động sai phạm của ông không liên quan đến tham nhũng và sai do nhận thức về kê khai tài sản không đầy đủ và không loại trừ khả năng còn nhiều trường hợp tương tự”, ông Hoan cho biết.

Người phát ngôn UBND TPHCM cho biết tại cuộc họp của Hội đồng kỷ luật diễn ra ngày 29/11, Phó Chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm, chủ tịch hội đồng kỷ luật đã thống nhất với đề xuất và quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Công, giám đốc trung tâm chống ngập bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TPHCM cũng giao Thanh tra thành phố kiểm tra, tập huấn, hướng dẫn việc kê khai tài sản cho cán bộ công chức để tránh trường hợp đáng tiếc như của ông Nguyễn Văn Công vừa qua. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng