Đắk Lắk:

Khiển trách trưởng công an xã “tung cước” dẹp lề đường

TPO - Sáng ngày 1/11, ông Lê Đức Thành, Trưởng phòng nội vụ UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết chiều 31/10, Hội đồng kỷ luật huyện đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với Trưởng công an xã Quảng Điền- ông Lê Tấn Thịnh, vì đã có hành vi phản cảm, đá bay thau cá của dân khi đi dẹp lòng lề đường vào ngày 3/10.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Quảng Điền và ông Thịnh đã công khai xin lỗi người dân.
Trước đó, ngày 3/10, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip về Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) trong quá trình dẹp lòng lề đường đã dùng tay chân đá, hất vật dụng, hàng hóa của người dân.
Hành động của vị cán bộ này bị người dân quay clip lại tung lên facebook và cung cấp thông tin cho báo chí đăng tải, khiến các cơ quan ban ngành phải nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan.
Tại buổi xin lỗi trước dân, ông Lê Tấn Thịnh giãi bày: Do tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương diễn biến phức tạp, cán bộ nhân viên đơn vị phải thường xuyên ra quân dẹp vỉa hè, lòng lề đường. Trong quá trình thi hành nhiệm vụ, có một số người dân dù bị nhắc nhở nhiều lần vẫn không tuân thủ quy định, trong khi ông không kiềm chế được tính nóng giận của bản thân nên có những hành động gây phản cảm.

“Hành động của tôi trong lúc thực thi nhiệm vụ do bức xúc việc bà con cố tình vi phạm, nên đã xử sự không tốt. Tôi thấy hành động  của tôi là sai nên tôi thành thật xin lỗi bà con”- Ông Thịnh nói trước mọi người, và cho biết sau sự việc lần này ông sẽ thay đổi cách xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Nếu người dân còn vi phạm sẽ lập biên bản, thu giữ hàng hóa đưa về đơn vị xử lý  theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá