Kho gỗ quý 150 tấn cháy ngùn ngụt trong đêm

TPO - Một kho gỗ quý được nhập khẩu từ Lào về bốc cháy ngùn ngụt trong đêm, sau nhiều giờ khống chế, ngọn lửa được dập nhưng toàn bộ 150 tấn gỗ bị thiêu rụi.

Kho gỗ quý 150 tấn cháy ngùn ngụt trong đêm

Sáng ngày 31/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Quốc Nhã, Chủ tịch UBND thi trấn Hương Khê (Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy kho gỗ quý, số lượng thiệt hại vẫn chưa thể thống kê.

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 30/7, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trong kho gỗ của Công ty TNHH Quỳnh Anh đóng tại khối 17, thị trấn Hương Khê. Ngay sau khi phát hiện, hàng trăm người dân, công an cùng đội PCCC tỉnh Hà Tĩnh tiến hành dập lửa.

Tuy nhiên do ngọn lửa bùng phát mạnh ở kho gỗ, cửa lại bị khóa nên quá trình khống chế đám cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Kho gõ quý hơn 150 tấn cháy ngùn ngụt trong đêm - ảnh 1 Hiện trường vụ cháy kho gỗ ngùn ngụt trong đêm

Ông Nhã cho biết, khi ra chứng kiến kho gỗ cháy, vợ chồng gia chủ gào thét, người vợ phải nhập viện cấp cứu. Phía công ty cho biết, trong kho có khoảng 150 tấn gỗ hương, gỗ trắc, hiện vân chưa thể thống kê được thiệt hại.

“Kho gỗ này chủ yếu là gỗ hương, một loại gỗ quý nhập khẩu từ Lào về, ngoài ra còn có một ít gỗ trắc. Kho gỗ này được thiết kế kín, có diện tích khoảng 400 - 500m2, thời điểm chủ công ty này trở về nhà là 20h, đến 22h thì ngọn lửa bùng phát”, ông Nhã thông tin.

Kho gõ quý hơn 150 tấn cháy ngùn ngụt trong đêm - ảnh 2 Lực lượng cứu hỏa được huy động tới hiện trường dập lửa.

Cũng theo ông Nhã, trong đêm Công an tỉnh Hà Tĩnh huy động 2 xe cứu hỏa, hàng trăm người dập lửa nhưng đều bất lực trước đám cháy. Đến khoảng 4h sáng ngày 31/7, ngọn lửa được khống chế, tuy nhiên toàn bộ gỗ trong kho bị thiêu rụi thành than.

 Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng