Khó thu hồi đất rừng giao cho người thân cán bộ

TP - Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ số 1600/KL-TTCP, từ năm 2012, Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng (viết tắt là BQLRPHÐN Krông Năng, huyện Krông Năng, tỉnh Ðắk Lắk) sau khi được giao rừng để quản lý, thì chủ rừng đã giao khoán sai đối tượng với diện tích lên tới 844,9ha.

Nhiều diện tích thuộc BQLRPHÐN Krông Năng bị rao bán bừa bãi.
Nhiều diện tích thuộc BQLRPHÐN Krông Năng bị rao bán bừa bãi.

Trong đó có nhiều người thân của các cán bộ địa phương, với 6 nhóm đối tượng. Cụ thể: Nhóm 1 có bà Mai Thị Hải Yến (vợ của ông Phạm Minh Sơn - nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Năng); Nhóm 2 có ông Trương Công Ðản - nguyên Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Krông Năng;

Nhóm 3 có ông Nguyễn Minh Trình - cán bộ Chi cục Thuế huyện Krông Năng, và Nguyễn Văn Thông - cha ruột ông Trình; Nhóm 4, hộ ông Nguyễn Ðình Chương - cán bộ Chi cục Thuế huyện Krông Năng; Nhóm 5 là hộ bà Triệu Thị Hồng (vợ của ông Nguyễn Kim Liên - nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Klông); Nhóm 6 là Hợp tác xã Hợp Tiến (gồm 41 hộ dân xã Ea Tam và Ea Púk).

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Minh Tiến - Phó Giám đốc BQLRPHÐN Krông Năng cho biết: Trong tổng số 844,9 ha đất rừng giao sai đối tượng, đến nay đơn vị này mới chỉ thu hồi được 130 ha, số còn lại... khó quá!

 “Việc giao khoán đất rừng cho cán bộ, sai đối tượng có từ thời lãnh đạo trước đây. Ðể thu hồi lại số diện tích đã giao sai đối tượng là rất khó khăn. Nguyên nhân do các hộ này đã sản xuất trên mảnh đất được giao mấy năm qua. Chúng tôi đang đối chiếu hồ sơ giao dịch, hợp đồng giao khoán của các hộ sai quy định để tìm cách điều chỉnh cho phù hợp” - ông Tiến nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá