Khó tiên lượng áp thấp nhiệt đới đi đâu

TP - Liên tiếp thay đổi hướng đi và hầu như không giảm cường độ, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) mấy hôm nay vẫn quanh quẩn gần bờ biển miền Trung, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết.

Đang hướng vào đất liền, trưa qua, ATNĐ bất ngờ đi ngược trở lại phía đông, tức ra ngoài khơi, rồi chệch lên phía bắc.

Hồi 16 giờ ngày 7/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,7 độ vĩ bắc; 110,1 độ kinh đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi - Bình Định khoảng 110 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7. 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển hoặc di chuyển rất chậm theo hướng tây và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định.

Dù sau đó có thể chuyển hướng nữa, các chuyên gia khí tượng thuỷ văn vẫn nhận định vùng mưa đã được mở rộng từ Bình Định ra phía bắc, lan đến tận nam tỉnh Quảng Bình. Các địa phương này sẽ có mưa to với lượng mưa 80-100 mm, có nơi mưa rất to, đến 150 mm.

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực giữa và nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá