Khổ vì chúc Tết kiểu mới

TP - Ngày nay khoa học công nghệ phát triển, ngồi ở nhà gọi điện thoại, nhắn tin bằng di động để truyền tải thông tin cho nhau. Hiện đại thì hiện đại thật, nhưng đối với tôi hóa ra lại là “hại điện”.

Đầu năm, xuất hành chúc Tết - đó là phong tục tốt đẹp có từ xa xưa của người Việt Nam ta, ai cũng chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, ăn nên làm ra, thăng quan tiến chức, thành đạt trong sự nghiệp…

Đúng phút giao thừa, tôi nhận được tin nhắn hẳn cả một bài thơ: Kính chào Ất Dậu đã đi qua/ Chúc mừng Bính Tuất tươi như hoa/ Rượu nồng thắm đượm tình nhân ái/ Hạnh phúc an khang tới mọi nhà.

Tôi vui mừng nghĩ bụng “không biết anh bạn nào mà thơ thẩn hay ghê”. Vừa đọc xong thì hàng loạt các tin nhắn khác liên tục ập đến: Chúc zui trong cuộc sống/ Khỏe trong tương lai/ “Dai” trong hạnh phúc/ Tươi như hoa cúc/ Đẹp như hoa mai/ Tương lai như hoa đào/ Dạt dào như sóng biển.

Rồi nào là “Năm mới chúc mạnh khỏe/ Phong độ như thời trẻ/ Công việc thật suôn sẻ/ Có nhiều điều mới mẻ/ Lúc nào cũng tươi trẻ/ Và luôn luôn vui vẻ/ Không nên tiêu tiền lẻ/ Đừng để vợ bắt bẻ/ Tối nào cũng mát mẻ/ Nhưng không được mắn đẻ”.

Tiếp đến là các tin nhắn Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều/ Bạc tiền rung rinh thoải mái tiêu/ Gia đình hạnh phúc bè bạn quý/ Thanh thản uống bia mỗi buổi chiều…

Sau đó chẳng biết mấy anh bạn nào giấu tên tặng tôi cả loạt thơ tếu: Riềng ơi có nhớ chó chăng/ Chó thì một dạ khăng khăng đợi riềng

Chưa hết, sáng mùng một Tết, trong lúc tôi đang dở tay thì có chuông điện thoại báo có tin nhắn.

Vợ tôi nhanh tay mở máy của chồng thì thấy dòng chữ “Con chó đốm yêu quý của em…” và nổi giận ném máy xuống sàn nhà. Thế là mất cả ba ngày Tết để thanh minh, giải thích. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá