'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020

TPO - Những ngày giữa tháng Chạp, các nhà vườn ở Sài Gòn bắt đầu vào công đoạn ngắt lá để kích thích mai vàng dưỡng nụ chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh tý 2020.

'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 1 Cận tết Nguyên đán là dịp để các nhà vườn trồng cây cảnh bung hàng để phục vụ người dân.
'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 2  Đặc biệt, các nhà vườn trồng hoa mai với số lượng lớn, gốc mai nhiều năm tuổi trị giá hàng chục triệu đồng.
'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 3 Nghề trồng mai phải canh thời gian chính sác để chăm sóc cho mai nở hoa đúng vào những ngày tết.
'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 4 Khoảng thời gian giữa tháng 12 Âm lịch luôn bận rộn nhất vì vào mùa ngắt lá để kích cho cây mai dưỡng nụ.
'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 5 Đây cũng là dịp để những người làm nghề ngắt lá mai mùa vụ có dịp kiếm thêm thu nhập khi được các nhà vườn săn đón.
'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 6 Những người làm nghề ngắt lá mai chủ yếu là phụ nữ, người già vì công việc không cần sử dụng sức lực mà cần sự khéo léo.
'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 7 Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, chủ vườn mai Chí Công, quận Thủ Đức, TPHCM cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi nên mai phát triển rất tốt.
'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 8   'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 9
Năm nay, lượng khách đặt thuê mai cũng nhiều hơn và giá cả ổn định hơn năm trước.
'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 10 Những cây mai cổ thụ luôn được khách săn tìm để đem về chơi tết với giá lên đến hàng chục triệu đồng.
'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 11 Năm nay, chị Hạnh thuê gần 30 người ngắt lá mai trong những ngày cao điểm để chuẩn bị đưa mai ra điểm tập kết, giao cho khách đã đặt hàng.
'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 12   'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 13
Những cây mai tết được chăm sóc kỹ lưỡng đơm nụ đầy cành chuẩn bị được chị Hạnh chuyển ra Hà Nội cho khách đặt hàng.
'Khoác áo mới' cho mai vàng đón tết Canh tý 2020 - ảnh 14 Với số lượng hàng trăm gốc mai cổ thụ, năm nay vườn mai của chị Hạnh sẽ giúp chủ vườn và những người làm nghề thời vụ tết có thêm khoản thu nhập để đón tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng