Khoảnh khắc Air Force One tiếp đất Sài Gòn

TPO - Nhiều người dân quận Gò Vấp đã trèo lên tận sân thượng, nóc nhà vì muốn vẫy tay chào đón Tổng thống Hoa Kỳ ngay khi chuyên cơ của ông còn chưa tiếp đất…

Nhiều người dân leo lên nóc nhà, sân thượng chờ đợi khoảng khắc landing của Air Force One. Ảnh: Quốc Ngọc.
Nhiều người dân leo lên nóc nhà, sân thượng chờ đợi khoảng khắc landing của Air Force One. Ảnh: Quốc Ngọc.

Cơn mưa đầu mùa chiều 24/5 không thể ngăn nổi dòng người đổ ra các trục đường để chào đón chuyến thăm TPHCM của Tổng thống Barack Obama. Cùng hòa trong dòng người đó, nhưng chúng tôi lại chọn phương án mà người dân khu vực quận Gò Vấp thường làm: đón tổng thống ngay dưới khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Có mặt tại một sân thượng sát đường băng thuộc phường 10 (quận Gò Vấp, TPHCM) từ xế trưa. Tại đây có thể nhìn rõ mồn một các máy bay lên xuống với tần suất trung bình 5 phút/chuyến tại phi trường Tân Sơn Nhất. Như đã nói, nhiều người dân Gò Vấp ở xung quanh đường đáp cũng đã trèo lên tận sân thượng, nóc nhà và ai cũng muốn vẫy tay chào đón Tổng thống Hoa Kỳ ngay khi chuyên cơ của ông Obama còn chưa tiếp đất.

Khoảng 15h35, bỗng sân bay gần như ngưng “hoạt động”. Không còn thấy bất cứ một máy bay nào của các hãng hàng không đáp hoặc cất cánh. Đúng 15h55, từ xa cuối chân trời phía Đông Bắc thành phố xuất hiện một dàn đèn sáng lấp lóa. 

Chỉ ít giây sau, đã thấy rõ bằng mắt thường 4 động cơ của chiếc Air Force One dần xuất hiện trên nền trời nhiều mây của TPHCM. Khi bay gần như trên đầu chúng tôi, chiếc Air Force One “tỏ ra” hết sức êm ái, chứ không gầm rú như những phi cơ thường thấy khác. Cú tiếp đất khá ngọt ngào. Ngay lập tức có 2 xe hoa tiêu chuyên dụng chờ sẵn bên bờ cỏ đường băng lao vào “khóa đuôi”  phía sau chiếc Air Force One to lớn.

Cuối cùng, sau bao chờ đợi, ông chủ Nhà Trắng đã đến Sài Gòn - một thành phố luôn đầy háo hức trước bất kỳ điều mới và đổi thay nào. 

Khoảnh khắc Air Force One tiếp đất Sài Gòn - ảnh 1
Khoảnh khắc Air Force One tiếp đất Sài Gòn - ảnh 2
Khoảnh khắc Air Force One tiếp đất Sài Gòn - ảnh 3 Khoảnh khắc Air Force One landing trên phi đạo Tân Sơn Nhất, TPHCM. Ảnh: Quốc Ngọc.
Khoảnh khắc Air Force One tiếp đất Sài Gòn - ảnh 4
Khoảnh khắc Air Force One tiếp đất Sài Gòn - ảnh 5
Khoảnh khắc Air Force One tiếp đất Sài Gòn - ảnh 6
Khoảnh khắc Air Force One tiếp đất Sài Gòn - ảnh 7

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá