Khóc ròng vì kẻ xấu phá hoại hàng trăm cây mít xanh tốt

TPO - Hàng trăm cây mít của nông dân ở Hậu Giang đang xanh tốt bị kẻ xấu phá hoại khiến họ khóc ròng.

Khóc ròng vì kẻ xấu phá hoại hàng trăm cây mít xanh tốt
Khóc ròng vì kẻ xấu phá hoại hàng trăm cây mít xanh tốt - ảnh 1 Ông Thương cầm cây mít bị kẻ xấu nhổ chết 

Sáng 16/4, ông Tô Văn Thương ở ấp Trường Lợi, xã Trường Long A (Châu Thành A, Hậu Giang) cho biết, đang trồng 5.000 cây mít thái được 4 tháng tuổi trên diện tích 2,5 ha phát triển xanh tốt. Tuy nhiên bị kẻ xấu phá hoại, nhổ gốc lên làm chết 3 đợt với hơn 600 cây (mỗi đợt cách nhau trên dưới 1 tháng), gần nhất là tối 14/4 với tổng thiệt hại gần 40 triệu đồng.  

Khóc ròng vì kẻ xấu phá hoại hàng trăm cây mít xanh tốt - ảnh 2 Kẻ xấu nhổ gốc cho mít chết 

Gia đình ông Thương ở xã Tân Bình (Phụng Hiệp, Hậu Giang), con trai ông sang đây mua đất cách nay gần 2 năm để trồng mít. Tuy nhiên, mới trồng được vài tháng thì bị kẻ xấu phá hoại khiến ông vô cùng lo lắng.

Khóc ròng vì kẻ xấu phá hoại hàng trăm cây mít xanh tốt - ảnh 3 Những cây mít đang xanh tốt bị héo lá 

 

Nhìn những cây đang xanh tốt bị héo lá chết queo ông lắc đầu ngao ngán. "Đầu tư tiền tỷ vào đây, chưa kể công chăm sóc mới được xanh tốt thế này nhưng giờ bị người ta phá hoại thì lấy gì sống. Chưa kể đến lúc có trái không biết ra sao nữa", ông Thương buồn bã nói.

Khóc ròng vì kẻ xấu phá hoại hàng trăm cây mít xanh tốt - ảnh 4 Rễ chết queo 
Khóc ròng vì kẻ xấu phá hoại hàng trăm cây mít xanh tốt - ảnh 5 Quang cảnh vườn mít xanh tốt bị kẻ xấu phá hoại. ẢNH: HÒA HỘI

 

Trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Văn Tứ, Phó trưởng công an xã Trường Long A cho biết, vụ việc này xã đã tiếp nhận và cử lực lượng xuống hiện trường, điều tra, lập biên bản.

Đồng thời cũng đã báo cáo lên công an huyện và huyện cũng đã cử cán bộ xuống hiện trường tìm hiểu. Theo ông Tứ, công an xã đang theo dõi vấn đề này, đồng thời cũng gặp khó khăn do chưa xác định cũng như bắt quả tang đối tượng phá mít.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng