Khói bụi từ Trung Quốc chưa ảnh hưởng tới Việt Nam

TP - TS Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường, cho hay khói bụi ô nhiễm bao phủ một phần tư lãnh thổ Trung Quốc thời gian qua chưa ảnh hưởng tới Việt Nam.

Khói bụi từ Trung Quốc chưa ảnh hưởng tới Việt Nam

> Chương trình quỹ ‘ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam’: Trồng cây xanh tại trường học Hà Nội
> Tập trung rác để phát điện, sản xuất phân compost tạm ngưng

Ông Tùng cho biết rất khó để xác định khói bụi Trung Quốc có ảnh hưởng tới Việt Nam hay không, tuy nhiên, kết quả quan trắc của Trung tâm Quan trắc Môi trường (Bộ TN&MT) cho thấy chưa có dấu hiệu bất thường về nồng độ bụi trong không khí ở Việt Nam mấy ngày qua.

Liệu thời gian tới, khi gió mùa đông bắc xuất hiện có ảnh hưởng đến việc di chuyển các khối khí ô nhiễm từ Trung Quốc đến Việt Nam?”, ông Tùng cho hay: “Đây là vấn đề rất khó xác định. Chúng tôi vẫn đang giám sát chặt chẽ nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí”.

Thời gian qua, một phần tư lãnh thổ Trung Quốc chìm trong khói bụi ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của 600 triệu người.

Không chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước, làn khói bụi ô nhiễm còn theo gió lan sang Nhật Bản khiến nhiều người ở nước này đổ xô truy cập website của Bộ Môi trường Nhật Bản gây ra tình trạng quá tải. Bộ Môi trường Nhật Bản cũng khẳng định: “Chúng ta không thể phủ nhận rằng có ảnh hưởng từ ô nhiễm không khí tại Trung Quốc”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá