Khởi công xây chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Ngày 15/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc tại núi Phia Nhằm thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Khởi công xây chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Hướng chính của chùa có thể nhìn thấy toàn cảnh thác Bản Giốc. Ảnh: TTXVN
Hướng chính của chùa có thể nhìn thấy toàn cảnh thác Bản Giốc. Ảnh: TTXVN.

Chùa được xây dựng trên sườn núi với diện tích 2ha với đầy đủ các hạng mục như: Tam quan chùa, đền thờ vị anh hùng Nùng Trí Cao, lầu tượng Bồ tát Quan thế âm, tam bảo, nhà tổ, nhà tăng xá, bãi đỗ xe và các công trình phụ khác.

Phía Bắc của chùa giáp tỉnh lộ 211 và thác Bản Giốc; Phía Nam tựa vào núi Phia Nhằm; Phía Đông giáp với khu Resort Bản Giốc; Phía Tây tiếp giáp với khu dân cư xóm Bản Giốc.

Chùa được quy hoạch xây dựng theo đúng không gian, bố cục của một ngôi chùa Việt truyền thống, hướng chính của chùa có thể nhìn thấy toàn cảnh thác Bản Giốc.

Tổng mức đầu tư cho cho xây dựng chùa là 18 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa thông qua Giáo hội Phật Giáo Việt Nam huy động quyên góp, tài trợ.

Xây dựng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc tại Khu du lịch thác Bản Giốc là công trình có ý nghĩa lớn, thiết thực phục vụ nhu cầu tôn giáo, tâm linh và có tầm quan trọng trong phát triển khu du lịch thác Bản Giốc thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh Cao Bằng tầm nhìn đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự kiến đến cuối năm 2014, ngôi chùa đầu tiên trên mảnh đất biên cương phía Bắc của Tổ quốc sẽ được xây dựng xong.

Theo Quân Trang
TTXVN

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá