Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch phường nhận hối lộ

Liên quan tới vụ nhận hối lộ ngay tại phòng làm việc của ông Lê Văn Bình (35 tuổi) - Chủ tịch UBND phường 12, quận Gò Vấp (TPHCM), hôm nay 31/3, Công an quận Gò Vấp đã khởi tố và bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can này để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Trước đó, lúc 15h30 ngày 27/3, Công an quận Gò Vấp bắt quả tang ông Bình đang nhận 1,5 triệu đồng tiền hối lộ của một người dân tên V.C.T (trú tại phường 12, Gò Vấp) ngay tại phòng làm việc.

Qua điều tra được biết ông V.C.T muốn được sớm xác nhận hồ sơ về nhà đất nên ông Bình đã ra giá muốn được xác nhận ngay thì phải chung chi 1,5 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đang làm rõ việc UBND phường 12 thường “găm” hồ sơ của công dân với nhiều lý do khác nhau (qua thanh tra công vụ trong số 337 hồ sơ được kiểm tra tại phường này thì có 318 hồ sơ trễ hẹn theo quy định), cũng như hành vi nhũng nhiễu, “chạy” thủ tục của ông Bình.

UBND phường 12 còn tồn đọng nhiều hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận sở hữu nhà và đất ở (trễ hẹn) theo kết luận thanh tra mới đây về công tác quản lý đất đai tại quận Gò Vấp.

Theo Thế Vinh
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá