Khởi tố bổ sung tội danh với Bùi Tiến Dũng

Hôm nay, 19/4, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bổ sung tội danh “Đưa hối lộ” đối với bị can Bùi Tiến Dũng – nguyên Tổng giám đốc PMU 18. Số tiền Bùi Tiến Dũng chi chạy án lên tới 10 tỷ đồng.

Bùi Tiến Dũng lúc bị bắt
“Đệ tử” của Dũng “tổng” – Phó chánh văn phòng PMU 18 Vũ Mạnh Tiên cũng bị khởi tố bổ sung về tội danh “Môi giới hối lộ”.

Kết quả điều tra, thẩm vấn các bị can liên quan đến vụ PMU 18 của lực lượng điều tra đã lần ra những hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp của Bùi Tiến Dũng và các đối tượng có liên quan.

Trở lại đường dây chạy án của Bùi Tiến Dũng, đến nay, Cơ quan điều tra đã xác định số tiền mà Bùi Tiến Dũng chi cho 4 đường dây chạy án này đã lên tới 10 tỷ đồng.

Các đường dây chạy án này được tổ chức khá công phu với sự tham gia của nhiều người và chi với số tiền lớn để “được việc“. Đến trước thời điểm bị bắt, Bùi Tiến Dũng đã 4 lần chủ trì các cuộc họp “chạy án” với sự “tham ưu” đắc lực của cựu cảnh sát Nguyễn Mậu Thôn - Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoa Việt.

Chính Nguyễn Mậu Thôn đã đề xuất ý tưởng thành lập 4 đường dây chạy án và đích thân phụ trách một nhánh. Thôn cũng là tổng điều hành của cả 4 đường dây này. Chính Phó trưởng Ban Nội chính TƯ Trần Đại Hưng cũng phải nhận xét: “Các đối tượng trong vụ PMU18 có quan hệ rộng, tiền nhiều nên ý đồ cũng táo tợn hơn”.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá